วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มเบญจเพสซุกไอซ์ 6 กก.-ยาบ้า 5.4หมื่นเม็ด คาคอนโดย่านรามอินทรา

ตำรวจชุดสืบสวน สน.โคกคราม โชว์ผลงานจับแก๊งค้ายานรกในพื้นที่ พร้อมยึดของกลางซุกในคอนโดย่านรามอินทรา เป็นยาไอซ์ ประมาณ 6 กิโลกรัม ยาบ้าอีก 54,000 เม็ด เอเย่นต์วัยเบญจเพส คอตกสารภาพรับงานจากชาวพม่า หวังขายเอากำไร

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 60 ที่ สน.โคกคราม พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตร ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รอง ผกก.สส. สน.โคกคราม พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม ร.ต.อ.เอกรัฐ หนูคล้าย รอง สว.สส. สน.โคกคราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ร่วมกันจับกุมตัว นายพีรพล หรือ เอก แถวทับ อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ชนิดเกล็ดใส บรรจุอยู่ในถุงลักษณะคล้ายถุงชา มีอักษรภาษาอังกฤษว่า GUANYINWANG น้ำหนักประมาณ 6.117 กิโลกรัม ยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียว บรรจุอยู่กระดาษเคลือบเทียนไขพิมพ์อักษร Y1 จำนวน 9 มัด แบ่งเป็นมัดละ 6,000 เม็ด รวมจำนวนประมาณ 54,000 เม็ด หนังสือสัญญาเช่าคอนโดลุมพินี (LPN) รามอินทรา–นวมินทร์ ลง 30 ส.ค. จำนวน 1 ฉบับ โดยสามารถจับกุมได้ที่ภายในห้องเลขที่ 89/403 ชั้น 14 อาคาร C คอนโดลุมพีนีรามอินทรา-นวมินทร์ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม.

พ.ต.ท.ทัสสุมิ กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติด มีพฤติการณ์ขนย้ายยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.โคกคราม จนสามารถสืบสวนได้ว่ามี นายเอก (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อายุประมาณ 25 ปี รูปร่างอ้วนเตี้ย ผิวดำแดง ผมหยักศก มีรอยสักที่แขนขวา มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดและเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด เข้ามาพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักดังกล่าว ต่อมา เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้นำกำลังฝ่ายสืบสวน ไปเฝ้าสังเกตการณ์ บริเวณใต้อาคารดังกล่าว จากนั้นพบชายไทยไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง มีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับ นายเอก ที่ได้จากการสืบสวนมาก่อนหน้านี้ ยืนอยู่ใต้อาคารดังกล่าวแสดงอาการตื่นตระหนก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงเข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจขอทำการตรวจค้น ก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ดูจนเป็นที่น่าพอใจ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากการซักถามทราบว่าจึงทราบชื่อคือ นายพีรพล หรือ เอก แถวทับ

จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่ามียาเสพติดอยู่ที่ห้องของตน โดยซุกซ่อนยาเสพติดดังกล่าวอยู่บนฝ้าเซอร์วิสภายในห้องน้ำ โดย นายพีรพล ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าไปนำเอายาเสพติดบริเวณดังกล่าวออกมา พบว่าเป็นยาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในช่องฝ้าเซอร์วิสภายในห้องน้ำในห้องดังกล่าวจริง โดยนายพีรพล ยอมรับว่าของกลางดังกล่าวที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นเป็นของตนเองทั้งหมด มีไว้เพื่อจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าที่ต้องการเพื่อหวังผลกำไรจากการขาย โดยของกลางทั้งหมด นายพีรพลรับว่าได้ซื้อมาจาก นายม่า สัญชาติพม่า (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อยู่ฝั่งประเทศเมียนมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 และ 2 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจชุดสืบสวน สน.โคกคราม โชว์ผลงานจับแก๊งค้ายานรกในพื้นที่ พร้อมยึดของกลางซุกในคอนโดย่านรามอินทรา เป็นยาไอซ์ ประมาณ 6 กิโลกรัม ยาบ้าอีก 54,000 เม็ด เอเย่นต์วัยเบญจเพส คอตกสารภาพรับงานจากชาวพม่า หวังขายเอากำไร 12 ก.ย. 2560 13:02 12 ก.ย. 2560 14:24 ไทยรัฐ