วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินเตอร์โพล เผยแพร่หมายจับ'วรยุทธ อยู่วิทยา'ทายาทกระทิงแดง ในเว็บไซต์

อินเตอร์โพล (องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ) เผยแพร่หมายจับ "บอส อยู่วิทยา" ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ในโซเชียลฯแล้ว ระบุข้อหาชัด "ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ขับรถโดยประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น" เจอที่ไหนจับส่งไทยได้ทันที

วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือตำรวจสากล ได้เผยแพร่หมายจับนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส” ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง บนเว็บไซต์แล้ว โดยมีการระบุถึงรายละเอียดส่วนตัวของนายวรยุทธ และข้อหาที่ถูกดำเนินคดี

ทั้งนี้ นายวรยุทธ หรือ(บอส) เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหายและไม่แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในทันที ในคดีขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่จราจร สน.ทองหล่อ จนเสียชีวิต เมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา

ขณะที่สำนักข่าวเอพี รายงานว่า กรณีนายวรยุทธ มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มผู้ถูกออกหมายจับ หรือหมายแดง (Red Notice) ของอินเตอร์โพล ซึ่งเพิ่งเผยแพร่แบบเปิดต่อสาธารณะในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในประเทศต่างๆ สามารถเข้าถึงหมายดังกล่าวได้ตั้งแต่เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา สำหรับการออกหมายแดง มีความหมายว่า เป็นการแจ้งให้ประเทศสมาชิก อินเตอร์โพล สามารถจับกุมนายวรยุทธ ส่งกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย ได้ทันทีที่พบตัว

ทั้งนี้ นายวรยุทธเป็นหนึ่งใน 15 ผู้มีสัญชาติไทยที่ถูกออกหมายแดง โดยในหมายแดงระบุว่า เขาเป็นที่ต้องการตัวของทางการไทย โดยมีการระบุข้อหาต่างๆ อย่างชัดเจน ได้แก่ ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ขับรถโดยประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น, ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และไม่รายงานต่อเจ้าหน้าที่, ขับรถขณะอยู่ในภาวะมึนเมาสุราจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และขับขี่ยานพาหนะเกินกว่าความเร็วที่กฎหมายกำหนด

อินเตอร์โพล (องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ) เผยแพร่หมายจับ "บอส อยู่วิทยา" ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ในโซเชียลฯแล้ว ระบุข้อหาชัด "ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต,ขับรถโดยประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น" 12 ก.ย. 2560 12:52 12 ก.ย. 2560 13:08 ไทยรัฐ