วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กช้าง' ปัด 'บิ๊กป้อม' บินอังกฤษ ตามตัว 'ปู'

ปลัด กห.เผย "บิ๊กป้อม" เยือนอังกฤษ เพื่อกระชับสัมพันธ์ความมั่นคงทางทหาร ปัดตามตัว "ยิ่งลักษณ์"

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ว่า หลังจากประชุมเสร็จ ตนจะออกเดินทางไปร่วมคณะของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้แทนเหล่าทัพ ที่เดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 12-15 ก.ย.60 นี้ โดย พล.อ.ประวิตร พร้อมคณะมีกำหนดเข้าพบหารือกับ เซอร์ ไมเคิล ฟอลลอน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สหราชอาณาจักร และนายมาร์ค ฟีลด์ รัฐมนตรีช่วยว่าการต่างประเทศ ด้านเอเชียและแปซิฟิก เพื่อกระชับความสัมพันธ์ รวมทั้งขยายความร่วมมือด้านความมั่นคงและการทหารระหว่างกัน และร่วมงาน Defence and Security Equipment International : DSEL 2017

เมื่อถามว่า ไปติดตามเรื่อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่มีข่าวว่าหลบหนีไปอยู่อังกฤษด้วยหรือไม่ พล.อ.ชัยชาญ กล่าวปฏิเสธทันทีว่า "ไม่ใช่ๆ ไม่เกี่ยวกันเลย ไปเกี่ยวกับงานของกระทรวงกลาโหม ไม่เกี่ยวกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์เลย"

ปลัด กห.เผย "บิ๊กป้อม" เยือนอังกฤษ เพื่อกระชับสัมพันธ์ความมั่นคงทางทหาร ปัดตามตัว "ยิ่งลักษณ์" 12 ก.ย. 2560 12:51 12 ก.ย. 2560 13:02 ไทยรัฐ