วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระจ่างแจ้ง! ‘โมนาโก’ เผยเหตุยอมปล่อย ‘มาร์เชียล’ ซบผีแดง

วาดิม วาซิลเยฟ รองประธานสโมสรโมนาโก เผยสาเหตุที่ยอมปล่อย อองโตนี มาร์เชียล ดาวยิงอนาคตไกลไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ย. ว่า วาดิม วาซิลเยฟ รองประธานสโมสรโมนาโก ทีมในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส เผย ยอมปล่อย อองโตนี มาร์เชียล กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ไปร่วมทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2015 เพราะมีความจำเป็นเพื่อให้สโมสรอยู่ในกฎไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์

มาร์เชียล ย้ายจากโมนาโก มาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2015 ด้วยค่าตัว 36 ล้านปอนด์ และอาจพุ่งทะยานถึง 58 ล้านปอนด์ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ตกลงกันเอาไว้

วาซิลเยฟ กล่าวว่า "ปี 2015 เราต้องขายเพื่อให้เราเป็นไปตามเงื่อนไขกฎไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ มันคือความจำเป็น ปัจจุบันการเงินของเรามั่นคงแล้ว เราจะขายก็ต่อเมื่อในเวลาที่เหมาะสม เราต้องยอมรับความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เราขายคนอื่นได้ในราคาที่ถูกลงในครั้งต่อไป แต่การเสี่ยงทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้"

วาดิม วาซิลเยฟ รองประธานสโมสรโมนาโก เผยสาเหตุที่ยอมปล่อย อองโตนี มาร์เชียล ดาวยิงอนาคตไกลไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ... 12 ก.ย. 2560 12:24 12 ก.ย. 2560 12:32 ไทยรัฐ