วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มลาวเป้าตุงสะดุดตา ตร.หนองคายขอตรวจ โป๊ะแตกยาบ้ายัดเกือบ 2 พันเม็ด

หนุ่มลาวซ่อนยาบ้าในเป้ากางเกงในเกือบ 2 พันเม็ด นั่งโดยสารรถตู้ จากหนองคายเข้าอุดรฯ ถูกตำรวจตั้งด่านตรวจ เหลือบเห็นเป้าตุงสะดุดผิดสังเกต ขอตรวจค้นเลยเจอเต็มๆ ถูกรวบทันควัน สารภาพนำไปขายต่อให้เพื่อนคนไทยที่อุดรธานี...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 กันยายน 2560 ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรฯ ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย , พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.(ป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ได้ร่วมกันสอบสวน นายบุดสะดา กองจัน อายุ 29 ปี ชาวบ้านนาล่อง เมืองหาดทรายฟอง นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง จับกุมได้พร้อมยาบ้าที่ซุกซ่อนมาในเป้ากางเกง จำนวน 1,993 เม็ด 

การจับกุมครั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ตรวจรถยนต์ต่างๆ ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง เวลาประมาณ 07.00 น. มีรถตู้โดยสารหนองคาย – อุดรฯ ขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ ก็พบนายบุดสะดา นั่งโดยสารมาในรถ ท่าทางมีพิรุธ โดยเฉพาะบริเวณเป้ากางเกงมีลักษณะตุงออกมาผิดปกติ จึงได้เชิญตัวลงจากรถมาตรวจอย่างละเอียด พบยาบ้าดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในเป้ากางเกงใน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้

จากการสอบถามเบื้องต้น นายบุดสะดา ผู้ต้องหาบอกว่า ตนได้เข้ามาทำงานก่อสร้างที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีเพื่อนชาวไทยที่เคยทำงานด้วยกัน ได้โทรมาหาตน ให้ตนหาซื้อยาบ้ามาขายให้ ตนจึงได้ติดต่อกับนายน้อยชาวลาวที่เคยรู้จักกันให้หายาบ้าให้ ในราคา 30,000 บาท และเมื่อวานนี้ (11 กันยายน 60) ได้ข้ามไปรับยาบ้าดังกล่าวจากนายน้อยที่บ้านฝั่งลาว แล้วจะนำยาบ้าไปส่งให้กับเพื่อนชาวไทยที่ อ.ไชยวาน จังหวัดอุดรธานี หลังจากนั้นจึงจะนำค่ายาบ้าไปจ่ายให้กับนายน้อย โดยจะมีการโทรนัดสถานที่ในการส่งกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ตนก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มลาวซ่อนยาบ้าในเป้ากางเกงในเกือบ 2 พันเม็ด นั่งโดยสารรถตู้ จากหนองคายเข้าอุดรฯ ถูกตำรวจตั้งด่านตรวจ เหลือบเห็นเป้าตุงสะดุดผิดสังเกต ขอตรวจค้นเลยเจอเต็มๆ ถูกรวบทันควัน สารภาพนำไปขายต่อให้เพื่อนคนไทยที่อุดรธานี... 12 ก.ย. 2560 12:18 12 ก.ย. 2560 12:36 ไทยรัฐ