วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงรายฝนตกตลอดคืน ชายแดนแม่สายน้ำท่วม เด็ก นร.ลุยน้ำไปร.ร.แต่เช้า

ฝนตกหนักน้ำป่าไหลท่วมชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย หลังมีฝนตกหนักตลอดคืน ส่งผลให้น้ำท่วมสูงบนถนนหลายสาย ด้านพ่อค้าแม่ค้าตลาดสายลมจอยต้องเร่งขนของขึ้นที่สูง ส่วน เด็ก นร.ต้องลุยน้ำไปเรียนแต่เช้า...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 ก.ย.60 สภาพฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขา จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ได้ไหลทะลักลงแม่น้ำสาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เส้นกั้นระหว่างพรมแดนไทย-เมียนมา อย่างรุนแรงเชี่ยวกราก ทำให้ระดับน้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่วัดระดับความสูงของน้ำใต้สะพานข้ามด่านพรมแดน วัดได้ 4.10 ม. เข้าขั้นวิกฤติ ทำให้น้ำล้นฝั่งเอ่อเข้าท่วมผิวจราจรบริเวณใต้สะพานข้ามด่านพรมแดนแห่งที่ 1 สูงกว่า 70 ซม. รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ และไหลเข้าท่วมร้านอาหารริมน้ำ ร้านค้าขายของฝากบางส่วนที่อยู่ข้างสะพาน ผู้ประกอบการร้านค้าตลาดชายแดนสายลมจอย ต่างรีบเก็บข้าวของขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหายจากการท่วมเป็นครั้งที่ 4 ในรอบปี ขณะเดียวกันที่น้ำได้ทะลักเข้าท่วมถนนตลาดท่าล้อ ย่านการค้ามีชื่อของ จ.ท่าขี้เหล็ก และหมู่บ้านปงถุน ฝั่งตรงข้าม อ.แม่สาย บางแห่งสูงกว่า 50 ซม. ทางราชการต้องประกาศให้ชาวบ้านเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 


ส่วนที่ ร.ร.อนุบาลบ้านแม่สาย (แม่สายศิลปศาสตร์) ม.1 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมบริเวณถนนภายในโรงเรียนขึ้นสูงกว่า 40 ซม. เกือบเข้าภายในอาคารเรียน ผู้ปกครองและรถรับส่งนักเรียนต้องขับรถลุยน้ำไปส่งนักเรียนที่ลานจอดรถด้วยความยากลำบาก จากนั้นนักเรียนต้องถอดรองเท้าเดินลุยน้ำเพื่อเข้าสู่อาคารเรียน เด็กเล็กบางคนต้องขึ้นขี่หลังผู้ปกครอง ลุยน้ำไปส่งที่หน้าห้องเรียน.

ฝนตกหนักน้ำป่าไหลท่วมชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย หลังมีฝนตกหนักตลอดคืน ส่งผลให้น้ำท่วมสูงบนถนนหลายสาย ด้านพ่อค้าแม่ค้าตลาดสายลมจอยต้องเร่งขนของขึ้นที่สูง ส่วน เด็ก นร.ต้องลุยน้ำไปเรียนแต่เช้า... 12 ก.ย. 2560 12:09 12 ก.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ