วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าจะดี!! เก็บมือถือมาคืน ย่องงัดห้องเปิดไม่ได้ ฉกจยย.สาวอีกคนหนี (คลิป)

วงจรปิดจับภาพโจรในคราบพลเมืองดี เก็บมือถือสาววัยรุ่นได้ เอามาคืน ออกอุบายเข้าห้องไม่ได้ ขอค้างคืนรอเพื่อนมารับ ก่อนแยกย้ายกลับ และย้อนมาอีกงัดประตูห้องแต่เปิดไม่ได้ หันมาลักจักรยานยนต์ของหญิงอีกคนที่เสียบกุญแจไว้ ซิ่งหนี...

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. จากกรณีคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ-แดง ภายในหอพัก ”ปิยังกูร” เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยกล้องวงจรปิดบันทึกใบหน้าและพฤติกรรมผู้ก่อเหตุ เป็นชาย อายุประมาณ 25-30 ปี ทรงผมสกินเฮด ผอม สูง สวมนาฬิกาข้อมือซ้าย สวมหมวกแก๊ปสีน้ำตาล เสื้อสีเทา กางเกงยีนส์ และสวมรองเท้าแตะ สะพายกระเป๋าข้างสีน้ำตาล ซึ่งต่อมาผู้เสียหาย น.ส.รัตนา รู้หลัก เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ให้ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี

ด้านพ.ต.ท.นรวัตน์ คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่สืบสวนทราบว่า คนร้ายรายนี้ได้เก็บโทรศัพท์มือถือของวัยรุ่นหญิง อายุ 16 ปี ได้ และเจ้าของโทรศัพท์ได้โทรเข้ามา คนร้ายรายนี้จึงนัดมารับที่หอพักแห่งหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นหอที่ตัวเองพักอาศัยอยู่ และเมื่อคืนโทรศัพท์ให้กับเจ้าของไปแล้ว คนร้ายยังอ้างว่าเข้าห้องพักไม่ได้ เนื่องจากไม่ได้จ่ายค่าห้อง จึงขออาศัยชั่วคราวเพื่อรอเพื่อนมารับที่ห้อง เจ้าของโทรศัพท์จึงอนุญาตเนื่องจากเห็นว่าเป็นคนดีนำโทรศัพท์มาคืน พร้อมทั้งพักอาศัยอยู่กับเพื่อนอีก 1 คน คิดว่าคงไม่เป็นอะไร

กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อนของคนร้ายก็ยังไม่มารับ และอ้างเหตุผลต่างๆ นานาว่าติดธุระขออาศัยค้างคืน เจ้าของโทรศัพท์ก็อนุญาต กระทั่งช่วงเช้า เจ้าของโทรศัพท์เดินทางไปเรียนพร้อมกับเพื่อน และได้ไปส่งที่หน้าปากซอยหอพักและแยกย้ายกันทั้งหมด ต่อมาประมาณ 30 นาที คนร้ายรายนี้ย้อนกลับมาที่หอพักดังกล่าว และลงมืองัดห้องพักของเจ้าของโทรศัพท์ แต่ไม่สามารถงัดเข้าไปได้ จึงได้เดินลงมาที่ลานจอดรถ ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ของน.ส.รัตนา ซึ่งได้เสียบกุญแจค้างไว้ไม่สามารถถอดออกได้ เนื่องจากรูกุญแจชำรุด โดยนำหมวกกันน็อกมาปิดบังกุญแจเอาไว้ รอจะนำรถไปซ่อม คาดว่าคนร้ายอาจเห็นขณะที่เดินกลับมา จึงขี่รถจักรยานยนต์ขับออกไปทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสคนร้ายรายนี้ว่าพักอาศัยอยู่ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ และจะได้นำภาพคนร้ายเข้าไปสอบถามกับทางหอพัก หากยืนยันเป็นคนเดียวกัน จะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วงจรปิดจับภาพโจรในคราบพลเมืองดี เก็บมือถือสาววัยรุ่นได้ เอามาคืน ออกอุบายเข้าห้องไม่ได้ ขอค้างคืนรอเพื่อนมารับ ก่อนแยกย้ายกลับ และย้อนมาอีกงัดประตูห้องแต่เปิดไม่ได้ หันมาลักจักรยานยนต์ของหญิงอีกคนที่เสียบกุญแจไว้ ซิ่งหนี 12 ก.ย. 2560 11:52 12 ก.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ