วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เนย์มาร์’ กร้าว! หวังพา ‘เปแอสเช’ ผงาดชูถ้วย ชปล. สมัยแรก

"เนย์มาร์" ย้ำว่าหนึ่งในสาเหตุหลักที่ย้ายมาอยู่กับเปแอสเช เพราะต้องการนำทีมเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของสโมสร ด้วยการผงาดขึ้นไปคว้าแชมป์ฟุตบอลสโมสรยุโรปเป็นครั้งแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ย.ว่า เนย์มาร์ ยอมรับว่าอีกหนึ่งสาเหตุที่ตัดสินใจย้ายจากบาร์เซโลนา เพื่อมาร่วมหัวจมท้ายกับ ปารีส แซงต์ แชร์แมง ก็เพราะต้องการนำทีมคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาครองให้ได้เป็นสมัยแรก

แนวรุกค่าตัวแพงชาวบราซิเลียน ทำไปแล้ว 4 ประตูให้กับเปแอสเชในซีซั่นนี้ และมีคิวนำทีมลงทำศึกนัดเปิดสนาม ฟุตบอลถ้วยยุโรป ด้วยการพบกับ กลาสโกว์ เซลติก ในคืนวันอังคารนี้

ซึ่งก่อนเกมดังกล่าว เนย์มาร์ กล่าวว่า “หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่สุดของการย้ายมาอยู่เปแอสเช นั่นคือการช่วยให้ทีมเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ แชมเปียนส์ลีกไม่ใช่แค่โทรฟี่ที่เราต้องการอยากได้ แต่มันคือถ้วยที่สำคัญมาก จุดมุ่งหมายในฤดูกาลนี้ คือการพยายามคว้าแชมป์ยุโรปมาครองให้ได้ นั่นคือระดับที่สโมสรเป็นอยู่ในตอนนี้ ผมเชื่อว่าเรามีความสามารถที่เพียงพอ รวมถึงผู้เล่นทุกคนก็ต่างต้องการทำให้สำเร็จอย่างที่หวังด้วยเช่นกัน”

"เนย์มาร์" ย้ำว่าหนึ่งในสาเหตุหลักที่ย้ายมาอยู่กับเปแอสเช เพราะต้องการนำทีมเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของสโมสร ด้วยการผงาดขึ้นไปคว้าแชมป์ฟุตบอลสโมสรยุโรปเป็นครั้งแรก... 12 ก.ย. 2560 11:40 12 ก.ย. 2560 13:01 ไทยรัฐ