วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครฆ่าเธอ! ปาดคอสาวใหญ่ ขึ้นอืดข้างกระท่อม ผัว-ลูกจ้างหนุ่มต่างน่าสงสัย

สาวใหญ่วัย52ปี ที่อำนาจเจริญ ตายแบบมีเงื่อนงำ ถูกปาดคอ2แผล ศพอยู่ในสวนยางไม่ไกลจากกระท่อมที่พัก ผัวบอกออกตามจนทั่วแต่ไม่พบ จนศพส่งกลิ่นเหม็นจึงเจอ ส่วนลูกจ้างหนุ่มหายตัวไปหลังเกิดเหตุ ขณะตำรวจยังไม่ยอมให้ข้อมูล กลัวเสียรูปคดี

เวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 60 พ.ต.อ.วีระพงษ์ ทองจันดี ผกก.สภ.ชานุมาน ได้รับแจ้งเหตุมีคนพบศพที่บริเวณสวนยางพารา ทิศตะวันตกห่างจากหมู่บ้านป่าก่อ หมู่ 1 ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ประมาณ 4 กิโลเมตร จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล พินิจอักษร รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.สมจิต เวฬุวนารักษ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.อนัน สุรำไพ สวป., พ.ต.ต.วุฒิชัย เสือสา สว.สส., ร้อยเวร 20, ร้อยเวร 30, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน, สายตรวจตำบลป่าก่อ แพทย์เวรโรงพยาบาลชานุมาน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง 

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพคนตายเป็นหญิงทราบชื่อภายหลังคือ นางทำนอง หรือ วัน หวานทรัพย์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 6 ต.อุ่มจาน อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี สภาพศพนอนตะแคงทับแขนซ้าย มีรอยบาดแผลถูกของมีคมปาดที่คอด้านหน้า 2 แผล ยาวประมาณ 6 ซม. สวมเสื้อยืดสีแดง สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงินขายาวพับปลายขา ไม่สวมรองเท้า สะพายกระเป๋าสีน้ำเงินที่ไหล่ขวาเฉียงมาด้านหน้า เบื้องต้น แพทย์เวรและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจแล้ว พบว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

จากการสอบถาม นายหนูไกร ผะกาสี อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 74 หมู่ 12 ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นสามีของผู้ตาย ให้การว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 3 ทุ่ม ตน ผู้ตาย และนายสมจิต หรือกั้ง ฤทธิวงศ์ ลูกจ้างกรีดยาง ทั้ง 3 คนได้นั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกันที่บริเวณกระท่อมภายในสวนยางพารา จนหมดไป 1 ขวดใหญ่ จากนั้นผู้ตายได้บอกกับสามีว่าจะเข้าไปกินเหล้าต่อในหมู่บ้าน ตนห้ามไม่ให้ไป แต่ผู้ตายก็ไม่ฟัง ผู้ตายได้เดินออกจากกระท่อมมุ่งหน้าเข้าไปในหมู่บ้าน สักพักตนเองจึงได้เดินตามไป ก็พบว่าผู้ตายนอนหลับอยู่ใต้ต้นกระบกห่างจากกระท่อมประมาณ 200 เมตร จึงบอกให้ผู้ตายกลับไปนอนในกระท่อมแต่ผู้ตายไม่ยอมกลับ ซึ่งปกติผู้ตายจะเข้าไปกินเหล้าในหมู่บ้านเป็นประจำอยู่แล้ว ตนจึงเดินกลับมาที่กระท่อม ซึ่งขณะนั้น นายสมจิต ยังนั่งอยู่ที่กระท่อม แต่สักครู่ นายสมจิต ได้ขอตัวกลับบ้าน ส่วนตนเข้านอน พอรุ่งเช้าก็ออกไปกรีดยางตามปกติ พอกรีดยางเสร็จจึงเข้าไปตามหาผู้ตายในหมู่บ้าน แต่ไม่พบ จึงกลับมาที่กระท่อม 

นาบหนูไกร กล่าวต่อว่า จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น หลังจากกรีดยางเสร็จจึงกลับไปทำกับข้าวกินตอนเช้า ขณะไปเก็บพริกที่ปลูกไว้ในสวนข้างกระท่อม ได้กลิ่นเหม็นเน่าเหมือนมีอะไรตาย จึงออกเดินตามหากลิ่นจนกระทั่งพบศพ จึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ซึ่งเบื้องต้น พ.ต.ต.อำนาจ ปาเส สว.สอบสวน สภ.ชานุมาน ได้นำตัว นายหนูไกร สามีผู้ตาย มาสอบปากคำแล้ว ส่วน นายสมจิต ลูกจ้าง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย และเป็นลูกจ้างกรีดยางของนายหนูไกรกับผู้ตาย ปกติจะมากรีดยางทุกวัน บางวันถ้าเมาจะนอนที่กระท่อมด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่จะกลับไปนอนที่บ้านของตนเองในหมู่บ้าน แต่หลังจากคืนเกิดเหตุ นายสมจิต ไม่มากรีดยางอีกเลยจนกระทั่งพบศพ ทางชุดสืบสวนได้ติดตามไปที่บ้านพักแต่ก็ไม่พบตัว พบเพียงพี่สาว ซึ่งพี่สาวแจ้งว่า คืนวันที่ 10 ก.ย. 60 นายสมจิตได้นอนอยู่ที่บ้าน และออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้าตรู่

ล่าสุด เวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังพนักงานสอบสวน แต่พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ เพราะทุกอย่างยังอยู่ในกระบวนการสอบสวน เกรงว่าจะเสียรูปคดี.

สาวใหญ่วัย52ปี ที่อำนาจเจริญ ตายแบบมีเงื่อนงำ ถูกปาดคอ2แผล ศพอยู่ในสวนยางไม่ไกลจากกระท่อมที่พัก ผัวบอกออกตามจนทั่วแต่ไม่พบ จนศพส่งกลิ่นเหม็นจึงเจอ ส่วนลูกจ้างหนุ่มหายตัวไปหลังเกิดเหตุ ขณะตำรวจยังไม่ยอมให้ข้อมูล กลัวเสียรูปคดี 12 ก.ย. 2560 11:09 ไทยรัฐ