วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัมพูชาไม่รู้เรื่อง! ‘บิ๊กป้อม’บอกพบรถ 'ปู'ใกล้ชายแดน ไทยก็ไม่ติดต่อมา

เจ้าหน้าที่ชายแดนกัมพูชายืนยัน ไม่รู้เรื่องเส้นทางการหลบหนีของน.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังจากรมว.กลาโหมของไทยระบุว่า มีภาพกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นขบวนรถของน.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าจ.สระแก้ว ซึ่งติดชายแดนกัมพูชา...

จากกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมของไทยออกมาเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ 8 ก.ย. ว่า หลักฐานจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นขบวนรถของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ซึ่งกำลังหนีคดีจำนำข้าว เข้า จ.สระแก้ว ขับผ่านด่านทหาร แต่ยังไม่รู้ไปถึงสุดชายแดนกัมพูชาหรือไม่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ของประเทศกัมพูชายืนยันว่า พวกเขาไม่ได้รับข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย

ตามรายงานของสำนักพนมเปญ โพสต์ สื่อใหญ่ของกัมพูชา นาย Lim Tech รักษาการผู้กำกับการตำรวจสื่อสารชายแดนกัมพูชาประจำด่านตรวจชายแดน ปอยเปต ระบุว่า เขาไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับเส้นทางการหนีของน.ส.ยิ่งลักษณ์เลย “ผมไม่ได้รับข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้จากตำรวจไทยและทหารบริเวณชายแดน และพวกเขาก็ไม่ได้สอบถามเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน”

ด้านพลเอก ซก พอล อธิบดีกรมตรวจคนเข้าเมืองของกัมพูชา ระบุเช่นกันว่า เขาไม่ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย “ผมไม่รู้เรื่องข้อมูลนี้ ไปถามทางการไทยดีกว่า”

ขณะที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 ส.ค. นาย Chhay Buna หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด่านตรวจชายแดน ยืนยันว่า เรื่องที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ข้ามชายแดนเข้าไปในกัมพูชานั้นเป็นเพียงแค่ข่าวลือ และเสริมว่า หากน.ส.ยิ่งลักษณ์ข้ามชายแดนมาจริง คนอื่นๆ จะต้องพบเห็น แต่นี่ไม่มีเลย

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่เดินทางไปฟังคำตัดสินของศาลฎีกา เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา กรณีที่เธอตกเป็นจำเลยฐานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ทำให้รัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท ทำให้ศาลออกหมายจับ อย่างไรก็ตาม เป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่า อดีตนายกฯ หญิงคนแรกของไทยรายนี้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทางรัฐบาลไทย

เจ้าหน้าที่ชายแดนกัมพูชายืนยัน ไม่รู้เรื่องเส้นทางการหลบหนีของน.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังจากรมว.กลาโหมของไทยระบุว่า มีภาพกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นขบวนรถของน.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าจ.สระแก้ว ซึ่งติดชายแดนกัมพูชา... 12 ก.ย. 2560 10:55 12 ก.ย. 2560 11:44 ไทยรัฐ