วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยเหลือ! 4 ชีวิตแม่ลูกพิการ ไร้บ้าน ยากจน อาศัยลูกวัย 19 หาเลี้ยง

วอนช่วยเหลือ!! 4 ชีวิตแม่ลูกหลาน คนไร้บ้าน ต้องขอผู้อื่นอาศัย เก่าทรุดโทรม ไม่มีไฟฟ้า ส่ิงอำนวยความสะดวก แถมแม่ขาพิการ ต้องอาศัยลูกวัย 19 หาเลี้ยงครอบครัว ส่งน้องเรียน เลี้ยงหลาน 3 ขวบ...


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของ นางอำมร เพชรมาก อายุ 46 ปี ชาวบ้านในพื้นที่บ้านโคกร่มเย็น หมู่ 8 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กำลังเดือดร้อนและลำบากมาก ต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ และผู้ใจบุญโดยด่วน เนื่องจากขณะนี้ครอบครัวซึ่งมีอยู่กัน 4 ชีวิต กลายเป็นคนไร้บ้าน ต้องขออาศัยบ้านของผู้อื่นเป็นที่ซุกหัวนอนชั่วคราว ทั้งตัว นางอำมร ซึ่งอยู่ในสภาพขาซ้ายพิการจากการถูกรถชนเดินไม่สะดวกต้องใช้เหล็กค้ำ ลูกชายอีก 2 คน นายพนธกร เพชรมาก อายุ 19 ปี นายไกรภพ เพชรมาก อายุ 16 ปี และ ด.ญ.เกษกมล เพชรมาก อายุ 3 ปี หลานสาว 
ส่วนสภาพบ้านที่อยู่อาศัยก็เก่าทรุดโทรมไม่มีไฟฟ้าใช้หรือเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆ กินอยู่หลับนอนกันอย่างแออัดตามมีตามเกิด และเจ้าของเตรียมเอาที่คืน จึงยังไม่ทราบชะตากรรมว่าหลังจากนี้จะไปอาศัยอยู่ที่ไหน 


นางอำมร บอกว่า ตัวเธอได้แยกทางกับสามีมาหลายปี และขณะนี้อยู่กับลูกและหลาน 4 คน ก่อนหน้านี้ก็ยังทำงานรับจ้างกรีดยางเลี้ยงดูครอบครัวได้ แต่มาประสบเหตุถูกรถชนจนขาซ้ายพิการ จึงมีเพียง นายพนกร ลูกชายที่หาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว จากการเป็นลูกน้องทำฝ้าเพดาน มีรายได้วันละ 400 บาท วันไหนหยุดงานก็ไม่มีรายได้ ในขณะที่ นายไกรภพ ลูกชายอีกคนก็กำลังเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ ส่วนหลานสาววัย 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของลูกชายที่เสียชีวิตไปแล้ว เพราะถูกต้นไม้ล้มทับก็กำลังกินกำลังนอน เพราะแม่ไปอยู่กรุงเทพฯ และไม่ได้ติดต่อกลับมา 2 ปีแล้ว 


นางอำมร กล่าวว่า รู้สึกสงสารลูกและหลานมาก เพราะอีกไม่นานก็จะไม่มีที่อยู่อาศัยแล้ว เนื่องจากเจ้าของจะเอาที่คืน จึงต้องการขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐและผู้ใจบุญ โดยเฉพาะในเรื่องของที่อยู่อาศัยซึ่งต้องการมากที่สุด รวมทั้งสิทธิของคนพิการที่ยังไม่รับเพราะยังอยู่ระหว่างการรับรองจากแพทย์ และเรื่องของทุนการศึกษาของลูกชายที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ และตนเองก็อยากจะหาอาชีพที่พอจะทำได้เพื่อให้พอมีรายได้มาช่วยเหลือครอบครัวได้บ้าง 
หากใครที่จะพอมีกำลังที่จะช่วยเหลือครอบครัวของตน ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 095-8909536 หรือบัญชีธนาคาร ชื่อ นายพนธกร เพชรมาก ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซี หาดใหญ่ หมายเลขบัญชี 850-251767-4.

วอนช่วยเหลือ!! 4 ชีวิตแม่ลูกหลาน คนไร้บ้าน ต้องขอผู้อื่นอาศัย เก่าทรุดโทรม ไม่มีไฟฟ้า ส่ิงอำนวยความสะดวก แถมแม่ขาพิการ ต้องอาศัยลูกวัย 19 หาเลี้ยงครอบครัว ส่งน้องเรียน เลี้ยงหลาน 3 ขวบ... 12 ก.ย. 2560 10:44 12 ก.ย. 2560 11:01 ไทยรัฐ