วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ่นฟอร์มบู่! เสิ่นหัวคอนเฟิร์ม ‘โปเยต์’ ไขก๊อกกุนซือแล้ว

"กุสตาโว โปเยต์" ประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัวแล้ว เพื่อรับผิดชอบกับผลงานอันน่าผิดหวังในซีซั่นนี้ พร้อมมีข่าวว่าสโมสรเตรียมเจรจาทาบทาม "หลุยส์ เอ็นริเก" เข้ามาทำหน้าที่แทน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ย. ว่า กุสตาโว โปเยต์ ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งนายใหญ่ของทีมเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ของจีนเรียบร้อยแล้ว เพื่อรับผิดชอบกับผลงานอันย่ำแย่ในซีซั่นนี้

กุนซือชาวอุรุกวัยวัย 49 ปี นำทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ หล่นลงไปอยู่ในโซนครึ่งล่างของตาราง ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังเป็นอย่างมาก หากเทียบกับขุมกำลังระดับโลกที่กวาดต้อนเข้ามาในช่วงปิดซีซั่น

กระทั่งล่าสุด เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า กุสตาโว โปเยต์ ได้ตัดสินใจยื่นซองขาวเพื่อรับผิดชอบผลงานเรียบร้อยแล้ว และบอร์ดบริหารก็ตอบรับกับการลาออกในครั้งนี้แล้วเช่นกัน

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า สโมสรอาจดึงตัว หลุยส์ เอ็นริเก อดีตนายใหญ่ของทีมบาร์เซโลนา เข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ แต่ในระหว่างนี้ได้มอบหมายให้กับ วู่ จิ้น กุ๋ย ประธานเทคนิคเข้ามาคุมทีมขัดตาทัพชั่วคราว.

"กุสตาโว โปเยต์" ประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัวแล้ว เพื่อรับผิดชอบกับผลงานอันน่าผิดหวังในซีซั่นนี้ พร้อมมีข่าวว่าสโมสรเตรียมเจรจาทาบทาม "หลุยส์ เอ็นริเก" เข้ามาทำหน้าที่แทน... 12 ก.ย. 2560 10:24 12 ก.ย. 2560 11:20 ไทยรัฐ