วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บาร์ซา’ แจ้งเงื่อนไขวัดใจ 'คูตินโญ' ถ้าไม่ทำตามอดย้าย

“เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา แจ้งเงื่อนไขสำคัญกับ ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล และถ้าไม่ทำตาม พวกเขาก็จะไม่กลับมาล่าตัวอีกในช่วงต้นปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ย. ว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน บอกกับ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ว่าจะไม่กลับมาล่าตัวเขาอีกในช่วงเปิดตลาดนักเตะเดือนมกราคมปีหน้า ถ้าลงเล่นให้หงส์แดงในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม

คูตินโญ ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายมาร่วมทีมบาร์เซโลนาในซัมเมอร์นี้ แต่สุดท้ายดีลนี้ก็ไม่ลุล่วง อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดจาก ดอน บาลอน สื่อในสเปนระบุว่า บาร์ซา กับ คูตินโญ ยังคงมีการติดต่อกันอยู่ตลอด เนื่องจากพวกเขามั่นใจว่านักเตะยังอยากย้ายมาสู่ถิ่นคัมป์ นู นอกจากนี้ บาร์ซายังได้แจ้งกับ คูตินโญ ว่าจะล้มแผนคว้าตัวเขาในเดือน ม.ค. ทันที ถ้าดาวเตะเลือดแซมบ้า ลงเล่นให้หงส์แดงในเกมแชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม

ทั้งนี้ กฎของศึกยูซีแอล ระบุว่าถ้าหากนักเตะคนใดลงสนามให้กับทีมหนึ่งแล้ว จะไม่สามารถลงเล่นให้สโมสรอื่น (กรณีย้ายทีมในเดือนมกราคม) ได้ในฤดูกาลเดียวกัน

“เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา แจ้งเงื่อนไขสำคัญกับ ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล และถ้าไม่ทำตาม พวกเขาก็จะไม่กลับมาล่าตัวอีกในช่วงต้นปีหน้า... 12 ก.ย. 2560 10:03 12 ก.ย. 2560 10:32 ไทยรัฐ