วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกรวบ 'แม็ก กุมารทอง' ราชาน้ำกระท่อม พร้อมของกลางคาบ้านพักสุไหงปาดี

ทหาร-ฝ่ายปกครอง บุกรวบ "แม็ก กุมารทอง" ราชาน้ำกระท่อม คาบ้านพัก อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ที่แอบลักลอบปลูกไว้ข้างบ้าน เพื่อจำหน่ายให้เยาวชนในพื้นที่...


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 60 นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้สั่งการให้ นายพิชิต รุ่งประเสริฐ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และ ร.ท.สมจิตต์ สุวรรณชาตรี ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 4802 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.สุไหงปาดี สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 123 ม.4 ต.สุไหงปาดี ซึ่งมี นายไมตรี รัตนบุตร อายุ 23 ปี หรือ แม๊ก กุมารทอง เป็นบ้านเจ้าของบ้าน ที่สร้างด้วยปูนซิเมนต์ชั้นเดียว รอบบ้านรายรอบด้วยต้นไม้นานาชนิดขึ้นรกทึบและปกคลุมอยู่ เมื่อถึงเป้าหมายเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น และพบว่าบนโต๊ะภายในห้องครัวมีกากใบกระท่อมและน้ำกระท่อมที่ต้มแล้ว อยู่ในถ้วย จำนวน 2 ใบ

จากการตรวจสอบรอบบริเวณบ้าน พบต้นกระท่อม จำนวน 1 ต้น ซึ่งมีขนาดลำต้นวัดโดยรอบ 25 นิ้ว ขึ้นที่บริเวณข้างบ่อพักของส้วมซึม ที่มีกิ่งและใบแพรกิ่งก้านสูงประมาณ 3 เมตร นอกจากนี้ จากการตรวจสอบ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นนินจาสีดำคาดเหลือง ทะเบียน ต 0591 นราธิวาส เป็นป้ายทะเบียนที่ไม่ตรงกับยี่ห้อรถ เจ้าหน้าที่จึงนำตัว นายไมตรี รัตนบุตร พร้อมของกลาง ไปทำการสอบสวนในเบื้องต้นที่ห้องปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการยาเสพติด อ.สุไหงปาดี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้เลื่อยและมีดตัดทำลายต้นกระท่อม พร้อมขนไปเผาทำลายทิ้ง


ในเบื้องต้น นายไมตรี ได้ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ว่าแอบต้มใบกระท่อมสดที่ปลูกไว้ข้างบ้านพัก เพื่อลักลอบจำหน่ายให้กับเยาวชนในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งตัวนายไมตรี ให้พนักงานสอบสวน สภ.สุไหงปาดี ดำเนินคดีในข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 หรือน้ำพืชกระท่อม เพื่อจำหน่ายต่อไป
 สำหรับ นายไมตรี รัตนบุตร หรือ แม็ก กุมารทอง ซึ่งฉายาดังกล่าวนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด อ.สุไหงปาดี ได้ตั้งฉายาให้นายไมตรี เนื่องจากทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสเพื่อจับกุม แต่นายไมตรีไหวตัวทัน และสามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่มาได้ทุกครั้ง.

ทหาร-ฝ่ายปกครอง บุกรวบ "แม็ก กุมารทอง" ราชาน้ำกระท่อม คาบ้านพัก อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ที่แอบลักลอบปลูกไว้ข้างบ้าน เพื่อจำหน่ายให้เยาวชนในพื้นที่...
 12 ก.ย. 2560 09:35 12 ก.ย. 2560 09:45 ไทยรัฐ