วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลเร่งเครื่อง หาทีมลับแข้งช้างศึกเพิ่ม 1 นัดเดือน ต.ค.นี้

โฆษกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันกำลังเดินหน้าหาทีมอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยเพิ่มอีก 1 นัด ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคมนี้ แย้มอาจเป็นทีมนอกเอเชียที่มีอันดับโลกใกล้เคียงกับทัพช้างศึก...

วันที่ 12 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมเอเชีย โดยอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่มบี มี 2 แต้ม โดยในปีนี้ได้ล็อกคิวอุ่นเครื่องไว้แล้ว 1 นัด ไปเยือนเมียนมา วันที่ 5 ต.ค. ที่เมืองมัณฑะเลย์ และอยู่ในขั้นตอนหาทีมมาลับแข้งเพิ่มเติมนั้น

ล่าสุด “เดอะโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ชัดเจนแล้วว่าทีมไทย จะมีคิวอุ่นเครื่องเพิ่มเติมอีก 1 นัด ในวันที่ 8 ต.ค. จะเล่นในบ้าน ทีมที่ติดต่อไปเป็นทีมนอกทวีปเอเชีย อันดับโลกอยู่ประมาณ 80-100 ความคืบหน้ามีเกิน 80-90 เปอร์เซ็นต์แล้ว คาดว่าไม่น่ามีปัญหา น่าจะลงตัวภายในไม่กี่วันนี้ ส่วนเรื่องสนามแข่งขันอยู่ระหว่างการพิจารณา อาจย้ายไปเล่นที่ต่างจังหวัดบ้าง แต่เกมนี้จะยังไม่ใช่เทสติโมเนียลแมตช์ของ “ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารที่เพิ่งอำลาทีมชาติ เพราะเจ้าตัวระบุว่า อยากตั้งสมาธิกับต้นสังกัด สุพรรณบุรี เอฟซี เสียก่อน

สำหรับข้อสงสัยว่าทำไมทีมไทย ไม่ติดต่อทีมที่ต้องคัดเลือกเอเชียนคัพ และมีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่า อาทิ อินเดีย, ฟิลิปปินส์ เพราะถ้าชนะจะได้คะแนนมากขึ้น ก็ต้องชี้แจงว่า สมาคมฯ พยายามติดต่อแล้ว แต่ทีมเหล่านี้หลีกเลี่ยงในการเจอกับไทย.

โฆษกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันกำลังเดินหน้าหาทีมอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยเพิ่มอีก 1 นัด ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคมนี้ แย้มอาจเป็นทีมนอกเอเชียที่มีอันดับโลกใกล้เคียงกับทัพช้างศึก... 12 ก.ย. 2560 09:30 12 ก.ย. 2560 09:43 ไทยรัฐ