วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธอส. อัดฉีดเทควันโดเพิ่ม หลังทำผลงานดีต่อเนื่องตลอดปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ งวดที่ 3 ประจำปี อีก 4.25 ล้านบาท เพื่อต่อยอดพัฒนากีฬานี้ต่อเนื่อง หลังจอมเตะไทยทำผลงานในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในกีฬามหาวิทยาลัยโลก และซีเกมส์ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม เผยคิวต่อไป นักกีฬาไทยเตรียมลุยศึกเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2017 วันที่ 17-27 ก.ย.นี้ ที่เติร์กเมนิสถาน แม้จะไม่ใช่ตัวหลักที่ยังมีอาการบาดเจ็บ แต่ที่ส่งไปชิงชัยก็ไม่น้อยหน้า คว้าเหรียญทองได้แน่ ด้าน “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ โชคดีไม่ต้องผ่าตัด เสริมกล้ามเนื้ออีกเล็กน้อย พร้อมลุยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ เดือน ต.ค.นี้ ที่อังกฤษ

หลังจากจอมเตะทีมชาติไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม คว้า 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2017 ที่ไต้หวัน และ คว้า 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย นำโดย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ล่าสุด “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยชุดดังกล่าว เข้าพบนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ที่สำนักงานใหญ่ ธอส. พระราม 9 เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายฉัตรชัยกล่าวว่า ธอส.ยินดีและชื่นชมสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ที่สร้างผลงานประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ซึ่ง ธอส.ในฐานะรัฐวิสาหกิจ ที่สนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ มานานกว่า 10 ปี มีความภาคภูมิใจมากที่นำเหรียญรางวัลมาให้คนไทยได้ชื่นชมอีกครั้ง จึงได้มอบเงินสนับสนุนให้สมาคมเป็นงวดที่ 3 ประจำปีนี้ จำนวน 4.25 ล้านบาท ตามโครงการที่ ธอส. ให้การสนับสนุนสมาคม เพื่อเป็นการต่อยอดพัฒนา และ ธอส.ยินดี จะสนับสนุนต่อไปอย่างแน่นอน

ผศ.พิมลกล่าวว่า นักเทควันโดทีมชาติไทยทำผลงานครองเจ้าทองซีเกมส์ได้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว และเป็นชนิดกีฬาที่คว้าเหรียญเป็นอันดับ 2 ของทัพไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างมาก โดยจอมเตะไทยก้าวมาถึงจุดนี้ได้ เพราะมีสนับสนุนที่ดีจาก ธอส.มานานกว่า 10 ปีแล้ว สำหรับต่อจากนี้จะไม่หยุดยั้งอยู่เพียงเท่านี้ และจะสร้างเด็กหน้าใหม่ขึ้นมาต่อเนื่อง ตอนนี้เรามียุวชน รุ่น 12-14 ปี เป็นแชมป์โลกถึง 3 คน ซึ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในรุ่นเยาวชน และรุ่นประชาชนต่อไปในอนาคต

“สำหรับรายการต่อไปทีมเทควันโดไทยมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2017 วันที่ 17-27 ก.ย.นี้ ที่เติร์กเมนิสถาน ซึ่งจะไม่ใช้ชุดซีเกมส์ไปชิงชัย เพราะยังมีอาการบาดเจ็บ และต้องพักฟื้นร่างกาย โดยจะใช้นักกีฬาหน้าใหม่ผสมไปบ้าง อย่างไรก็ตาม ทุกคนพร้อมแล้ว และมั่นใจว่าจอมเตะไทยจะสร้างผลงานได้ดี พร้อมคว้าเหรียญทองได้แน่นอน

ขณะที่ “เทนนิส“ พาณิภัคก ล่าวว่า อาการเจ็บเอ็นไขว้หลังขาขวาเริ่มดีขึ้น ไม่ต้องผ่าตัด สามารถกลับมาซ้อมได้แล้ว โดยได้เล่นเวตเทรนนิ่งเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น ส่วนรายการต่อไปเตรียมลงแข่งขันในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 วันที่ 13-24 ต.ค.นี้ ที่อังกฤษ โดยหวังทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังติดอันดับ 1 ใน 6 เพื่อรักษาคะแนนสะสมแรงกิ้งโลกที่จะใช้คัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ให้คงไว้ที่อันดับ 1 ต่อไป และทิ้งห่างอันดับ 2 จอมเตะเกาหลีใต้ด้วย

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) มอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ งวดที่ 3 ประจำปี อีก 4.25 ล้านบาท เพื่อต่อยอดพัฒนากีฬานี้ต่อเนื่อง หลังจอมเตะไทยทำผลงานในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม 12 ก.ย. 2560 09:29 12 ก.ย. 2560 14:40 ไทยรัฐ