วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความทรงจำที่ลบเลือนหายไป ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส

ความงดงามความเก่าแก่อันทรงคุณค่า ที่ไม่มีวันย้อนกลับมา...ย้อนไปเมื่อปี 2005 ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2005 ในปีนั้น ฟ้า นาตาลี เกลโบวา นางงามจากแคนาดา สวยบาดใจได้ชนะเป็นมิสยูนิเวิร์ส

อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเก็บตัวของสาวงามจากนานาชาติ คือการไปร่วมชมวัดอรุณฯ แน่นอนว่าทุกๆ สาวงามล้วนประทับใจอย่างสุดพลังกับพระปรางค์วัดอรุณ ในความงดงามละเอียดประณีตบรรจงของช่างไทย ที่ได้ฝากฝีมือเอาไว้สืบทอดรุ่นสู่รุ่น แต่ตอนนี้!!! ความงามที่เคยมีมาแต่โบราณกาล ได้ถูกลบเลือนหายไปเกือบหมด เพราะการบูรณะพระปรางค์วัดอรุณในปีนี้ ที่ทำการบูรณะโดยกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ไม่แน่ใจว่านางงามต่างประเทศที่เคยมาร่วมเก็บตัวที่ไทย กลับมาดูพระปรางค์วัดอรุณอีกครั้ง จะยังชื่นชมเหมือนเดิมอีกหรือไม่

จากเหตุการณ์บูรณะพระปรางค์วัดอรุณ ที่ชาวไทยหลายคนไม่พอใจอย่างยิ่ง เราชาวไทยจะนิ่งดูดาย ปล่อยให้ผ่านไป หรือว่าต้องร่วมด้วยช่วยกันจัดการให้ดีกว่าเดิม ลองๆ คิดดู (คลิก-ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี สั่งกรมศิลป์ฯ ระงับยับยั้งโครงการบูรณะพุทธปรางค์วัดอรุณฯ และแต่งตั้งกรรมการผู้ชำนาญการจากหลากหลายสาขาเพื่อทบทวน ตรวจตราและแก้ไขความเสียหาย ภาคประชาสังคมศึกษาการบูรณะพุทธปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรวิหาร).

ความงดงามความเก่าแก่อันทรงคุณค่า ที่ไม่มีวันย้อนกลับมา...ย้อนไปเมื่อปี 2005 ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2005 ในปีนั้น 12 ก.ย. 2560 09:05 12 ก.ย. 2560 10:57 ไทยรัฐ