วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกขู่ฆ่าปูดโกง โครงการ9101

จากกรณีชาวบ้านแม่บงใต้ หมู่ 3 ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ.แพร่ ร้องเรียน ผวจ.แพร่ ให้ตรวจสอบการทุจริตโครงการทำปุ๋ยหมัก เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายสุนทร ชุ่มเชียง ตัวแทนชาวบ้านพร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่ง เข้าพบ ร.ต.อ.ณัฐธัญ ท้วมแก้ว รอง สว. (สอบสวน) สภ.วังชิ้น จ.แพร่ เพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน นายสุนทรเปิดเผยว่า หลังจากร้องเรียนความไม่ชอบมาพากลในการดำเนินโครงการ 9101 โดยเฉพาะโครงการทำปุ๋ยหมัก ที่พบว่ามีการทุจริตเรื่องการเบิกจ่ายเงินไม่ถูกต้อง เช่น คนที่ทำงาน 5 วัน ได้รับเงิน 8 วัน บางคนไม่ทำงานเลย แต่ได้รับเงิน 8 วัน

  นายสุนทรเปิดเผยอีกว่า ที่ร้ายไปกว่านั้นคือมีเงินเข้าบัญชีภรรยากรรมการคนหนึ่งถึง 300,000 บาท และเงินเข้าบัญชีญาติกรรมการที่เป็นคนพิการที่ได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการ แต่กลับมีชื่อรับเงิน 8 วัน ในโครงการดังกล่าวด้วย เมื่อมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนกลับมีการช่วยเหลือกัน ทั้งยังข่มขู่ชาวบ้านถึงขั้นจะเอาชีวิต ชาวบ้านทำมาหากินบริสุทธิ์ ไม่เคย คดโกง ขณะที่ พงส.สภ.วังชิ้น ชี้แจงกับชาวบ้านว่าทางตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว หากเกิดเหตุ เดือดร้อนอะไร หรือได้รับผลกระทบขอให้รีบแจ้ง 191 ทันที ทางตำรวจจะเร่งเข้าไปดูแล.

จากกรณีชาวบ้านแม่บงใต้ หมู่ 3 ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ.แพร่ ร้องเรียน ผวจ.แพร่ ให้ตรวจสอบการทุจริตโครงการทำปุ๋ยหมัก เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายสุนทร ชุ่มเชียง ตัวแทนชาวบ้านพร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่ง เข้าพบ ร.ต.อ.ณัฐธัญ ท้วมแก้ว 12 ก.ย. 2560 08:45 12 ก.ย. 2560 08:56 ไทยรัฐ