วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! แม่รัดคอลูกออทิสติกดับคามือ ก่อนพยายามกินยาฆ่าตัว แต่ไม่ตาย

สลด! แม่วัย 52 รัดคอลูกออทิสติกดับคามือ ก่อนพยายามกินยานอนหลับ หวังให้ตายตามกันไป แต่สุดท้ายกลับฟื้นขึ้นมา ออกไปซื้อเบียร์มากินย้อมใจ ก่อนโทรหา ตร. สารภาพฆ่าลูก รับเครียดสะสม ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.ท.อุกฤษฏ์ สุธีรพงศ์สิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุมารดาผูกคอบุตรสาวตัวเอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ เปิดเป็นห้องเช่า สูง 4 ชั้น ริมถนนงามวงวานศ์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. บริเวณห้องพักชั้น 3 พบ น.ส.แหวน (นามสมมติ) อายุ 52 ปี อาชีพแม่บ้าน ชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นั่งดื่มสุรา จำนวน 2 ขวด ด้วยความซึมเศร้า พูดจาวกวน ประมาณว่า แม่เป็นคนเลว ฆ่าลูกในไส้ได้ลงคอ ขอรับกรรมโดยการติดคุก ข้างกายมีร่างของบุตรสาว คือ ด.ญ.เกด(นามสมมติ) อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 78/15 ม.1 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สภาพนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียง มียาไดอะซีแพม (Diazepam) สีเหลือง ประมาณ 30 เม็ด อยู่ที่เตียง โดยบริเวณประตูห้องเช่า มีโซ่ยาวประมาณ 1 เมตร แขวนไว้

จากการสอบถาม ให้การว่า น.ส.แหวน ตนมีอาชีพเป็นแม่บ้านรับจ้างทำความสะอาด มีสามี และมีบุตรสาวคนแรก แต่กลับเป็นเด็กออทิสติกตั้งแต่เกิด เคยเข้าศึกษาในโรงเรียน กระทั่งถึงชั้นประถมศึกษา จากนั้นก็ออกมา เพราะมีอาการผิดปกติตั้งแต่เกิด มีประวัติเข้ารักษาตัวที่สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต ย่านดินแดง ปี 2549

น.ส.แหวน กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ ตนกับสามีช่วยกันเลี้ยงดูบุตร ก่อนสามีเสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีก่อน ด้วยโรคมะเร็งปอด ตนจึงต้องเป็นเสาหลักให้ครอบครัว จนมีความเครียดสะสม ต้องกินยานอนหลับ จำนวน 2 เม็ด ทุกวัน เพื่อให้นอนหลับ จะได้ตื่นเช้าไปทำงาน หาเงินมาจ่ายค่าห้องเช่า ค่ายา ค่ารักษาต่างๆ โดยตอนที่ออกไปทำงาน ก็จะต้องใช้โซ่มาล็อกห้องไว้ เพราะบุตรสาวเปิดประตูเองได้ 

น.ส.แหวน เผยต่อว่า ตนแบกรับภาระไม่ไหว พยายามจะฆ่าบุตรสาวนานแล้ว แต่หาวิธีที่ทรมานน้อยที่สุดไม่ได้ แล้วตนจะกินยาตายตาม กระทั่งครั้งนี้ เครียดมาก ปัญหาต่างๆรุมเร้า ตอนเช้าวานนี้ (11 ก.ย.) ได้ลาออกจากงาน แล้วมานอนกับลูก ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. จากนั้นก็ใช้ผ้าในห้องรัดคอน้องจนเสียชีวิต จากนั้นตนกินยานอนหลับตามเข้าไปหลายเม็ด กระทั่งหลับไป คิดว่าจะไม่ตื่นมาแล้ว แต่กลับตื่นขึ้นมาอีก จึงไปซื้อเบียร์มา 2 ขวด เพื่อดื่มย้อมใจ จากนั้นก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตัวเองฆ่าลูก

ด้าน ร.ต.ท.อุกฤษฏ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และสิ่งที่ทำให้ขาดอากาศหายใจ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้ามาชันสูตรพลิกศพ และเก็บหลักฐาน ที่ใช้ปลิดชีพเด็กรายนี้ โดยศพนำส่งโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.แหวน ให้การยอมรับสารภาพโดยดี แต่มีอาการมึนเมาสุรา และร้องไห้ ต้องให้สงบสติอารมณ์ก่อน แล้วจะทำการได้สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการต่อไป.

สลด! แม่วัย 52 รัดคอลูกออทิสติกดับคามือ ก่อนพยายามกินยานอนหลับ หวังให้ตายตามกันไป แต่สุดท้ายกลับฟื้นขึ้นมา ออกไปซื้อเบียร์มากินย้อมใจ ก่อนโทรหา ตร. สารภาพฆ่าลูก รับเครียดสะสม ... 12 ก.ย. 2560 05:55 ไทยรัฐ