วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“มานัส” ย้ำต้องรอโปรดเกล้าฯ

นายมานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา (ศน.) กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติโอนย้ายตนไปดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) นั้น ขณะนี้คงยังให้ความเห็นในประเด็นต่างๆ เช่น การตรวจสอบเงินทอนงบประมาณอุดหนุนบูรณะปฏิสังขรณ์วัด เป็นต้น ไม่ได้ คงต้องรอให้มีการโปรดเกล้าฯในตำแหน่ง ผอ.พศ.เสียก่อน อย่างไรก็ตามในเรื่องการทำงานนั้น หากพูดถึงในส่วนของบุคลากร พศ. คงต้องไปทำความรู้จักใหม่ทั้งหมด แต่ในเบื้องต้นก็ทราบจากสื่อว่านายกนก แสนประเสริฐ รอง ผอ.พศ.รักษาราชการแทน ผอ.พศ.ได้เตรียมข้อมูลในด้านต่างๆไว้ให้แล้ว ขณะที่ในเรื่องกฎหมายคณะสงฆ์ โดยส่วนตัวได้ศึกษาทำความเข้าใจมาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะการทำงานใน ศน.ก็ต้องเชื่อมโยงกับคณะสงฆ์ด้วยเช่นกัน

ด้านนายประดับ โพธิกาญจนวัตร ผอ.สำนักงานพุทธมณฑล ในฐานะโฆษก พศ. กล่าวภายหลังการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ว่า มส.ไม่ได้มีการพูดถึง ผอ.พศ.คนใหม่ โดยระหว่างนี้นายกนก แสนประเสริฐ รอง ผอ.พศ. จะปฏิบัติหน้าที่รักษาราชการแทน ผอ.พศ. ตามคำสั่งนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแล พศ. ที่มีคำสั่งดังกล่าวออกมาภายหลังที่ ครม. มีมติโอนย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ไปเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี.

นายมานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา (ศน.) กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติโอนย้ายตนไปดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) นั้น 12 ก.ย. 2560 04:39 12 ก.ย. 2560 04:39 ไทยรัฐ