วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แหลม' ระรื่นถูกยกปาเกียว 2 - 'เสี่ยฮุย' บอกเจอได้หมดยกเว้นที่เม็กซิโก

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกประวัติศาสตร์ชาวไทย ขอพักยก วางโปรแกรมพาแฟนสาว “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา ไปเที่ยวพักผ่อน หลังจากที่ซ้อมหนักมาตลอด 4 เดือนเต็ม เผยรู้สึกดีใจที่ถูกยกเป็น “ปาเกียว 2” ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดใจอยากจัดเองสักไฟต์ในเมืองไทย เพื่อให้แฟนมวยได้สัมผัสและดู “ศรีสะเกษ” แบบติดขอบเวที ส่วนจะเกิดขึ้นหรือไม่ ขอหารือผู้สนับสนุนและผู้หลักผู้ใหญ่ก่อน เพราะต้องใช้งบประมาณสูงเกือบ 10 ล้านบาท ยืนยันพร้อมป้องกันทั่วโลก ยกเว้นที่เม็กซิโก หลังจากเคยได้รับบทเรียนเจ็บแสบมาแล้ว ด้าน HBO ทีวีดังของสหรัฐฯสนใจอยากจัดอีกหน เพราะชื่อเสียงดังกระหึ่มในอเมริกาแล้ว ต้องรอคุยในรายละเอียดอีกครั้ง มีรายงานข่าวล่าสุด “โรมัน กอนซาเลซ” เจ็บหนักถึงขั้นกรามหักอาจต้องพักยาวเป็นปี

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ กับวงการมวยโลกเมืองไทยด้วยการชนะโรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกจากนิการากัว ในฐานะนักชกเบอร์ 1 ของโลกได้ถึง 2 ครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับไทย 11 ก.ย.) ในช่วงเช้าผู้สนับสนุนหลักได้นำเจ้าแหลมไปถ่ายโฆษณาที่ย่านฮอลลีวูด ในลอสแอนเจลิส จากนั้นช่วงเย็นกงสุลใหญ่ นายธานี แสงรัตน์ ได้จัดงานเลี้ยงฉลองชัยชนะให้ศรีสะเกษและคณะ ที่สถานกงสุล ก่อนที่คณะของศรีสะเกษจะเดินทางกลับประเทศไทย โดยมีกำหนดถึงประเทศไทยเวลา 11.30 น. ของวันอังคารที่ 12 ก.ย.นี้

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า ตนยังภูมิใจที่ ศรีสะเกษได้สร้างความสุขให้ชาวไทยทั้งประเทศ ส่วนการป้องกันแชมป์โลกไฟต์ต่อไป คงต้องรอการเจรจา ตอนนี้ยังพูดอะไรไม่ได้ เนื่องจากเพิ่งจบ คงต้องรอการประชุมใหญ่ของสภามวยโลกที่จะประชุมในวันที่ 31 ต.ค.ที่ประเทศอาเซอร์ไบจานก่อนถึงจะรู้รายละเอียดรวมถึงกำหนดไฟต์บังคับที่ต้องเจอกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อดีตแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์ และ 112 ปอนด์ จากเม็กซิโก ที่ชกตัดเชือกชนะคะแนนคาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกชาติเดียวกัน ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ แต่เบื้องต้นเท่าที่รู้ตอนนี้คือตนสามารถป้องกันกับใครก็ได้จนกว่าทางสภามวยโลกจะกำหนดมา

โปรโมเตอร์นครหลวงกล่าวอีกว่า สำหรับ ศรีสะเกษตอนนี้พร้อมไปป้องกันแชมป์ทั่วโลก ยกเว้นที่เม็กซิโก เพราะเข็ดขยาดเรื่องการตัดสินเหมือนเมื่อคราวศรีสะเกษเคยไปแพ้คะแนนแบบน่ากังขาให้กับคูเอดราส แตกในยก 8 แล้วให้รวมคะแนนตัดสิน ทั้งที่แผลแตกไม่เยอะ ไม่อันตราย และคูเอดราส กำลังถูกไล่ถลุงแบบเจียนอยู่เจียนไป อย่างไรก็ตามจริงๆแล้วไฟต์ต่อไปตนอยากจะจัดศรีสะเกษป้องกันแชมป์โลกในเมืองไทย เพื่อให้แฟนมวยชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัสหรือดูศรีสะเกษชกแบบติดขอบเวที แต่ทั้งนี้ก็คงต้องรอหารือกับทางสปอนเซอร์รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่อีกครั้ง เพราะการจัดในเมืองไทยต้องใช้งบประมาณที่สูงเกือบ 10 ล้านบาท หากไม่พร้อมหรือไม่มีผู้สนับสนุนก็คงจัดยาก ส่วนอาการล่าสุดของ โรมัน กอนซาเลซ ที่ต้องหามส่งโรงพยาบาลในอเมริกานั้น เท่าที่ตนทราบล่าสุดมีรายงานว่าถึงขั้นกรามหัก ซึ่งตนคิดว่าคงจะกลับมาชกอีกได้ยาก คงต้องพักเป็นปี

ส่วน “น้องแบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์เผยว่า ทางประธาน HBO BOXING ทีวีดังช่องเปย์เปอร์วิว ของสหรัฐฯ ก็สนใจอยากจัดอีกหน เพราะชื่อเสียงของศรีสะเกษดังกระหึ่มเป็นที่รู้จักในสหรัฐฯแล้ว ส่วนจะเกิดขึ้นหรือไม่คงต้องมาคุยในรายละเอียดกันอีกครั้ง

ขณะที่ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า เมื่อกลับถึงเมืองไทยจะกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่ จ.ศรีสะเกษ และหาเวลาพาแฟนสาว “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา ไปเที่ยวพักผ่อนให้สบายใจ หลังจากเก็บตัวฟิตซ้อมหนักมานาน ส่วนที่แฟนมวยเม็กซิโกและสหรัฐฯยกให้เป็น “ปาเกียว 2” ตนรู้สึกดีใจ เพราะ “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ก็ถือเป็นขวัญใจของตนมานานแล้ว

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกประวัติศาสตร์ชาวไทย ขอพักยก วางโปรแกรมพาแฟนสาว “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา ไปเที่ยวพักผ่อน หลังจากที่ซ้อมหนักมาตลอด 4 เดือนเต็ม เผยรู้สึกดีใจที่ถูกยกเป็น “ปาเกียว 2” 12 ก.ย. 2560 03:43 12 ก.ย. 2560 04:43 ไทยรัฐ