วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ควรใบแดง! ‘หงส์แดง’ มองต่างยื่นอุทธรณ์ลดแบน ‘มาเน’

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้ยื่นอุทธรณ์ให้กับทางเอฟเอพิจารณาลดโทษแบน ซาดิโอ มาเน ปีกตัวเก่งของทีม 3 นัดแล้วจากจังหวะที่แข้งรายนี้ยกขาใส่หน้า เอแดร์สัน นายด่านของแมนเชสเตอร์ ซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.ย. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ยื่นอุทธรณ์โทษแบนของ ซาดิโอ มาเน ปีกทีมชาติเซเนกัลของทีม 3 เกมหลังโดนใบแดงในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

มาเน ไปโดน จอน มอสส์ ผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนามจากจังหวะที่ไปยกขาถีบเข้าที่ยอดหน้าของ เอแดร์สัน มือกาวของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงกลางครึ่งแรกของเกมที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไล่ถล่ม ลิเวอร์พูล ไปแบบขาดลอย 5-0

ถึงแม้ว่าทาง เอแดร์สัน จะโพสต์รูปภาพใบหน้าของตัวเองพร้อมกับรอยเข็มที่ถูกเย็บถึง 8 เข็ม แต่ทาง “หงส์แดง ก็ยังยื่นอุทธรณ์ต่อทางเอฟเอเพราะเชื่อว่าเป็นการตัดสินที่รุนแรงเกินไปกับการให้ใบแดง มาเน และโทษแบน 3 นัด

สำหรับโปรแกรมสามนัดต่อจากนี้ที่ มาเน จะลงไม่ได้ประกอบด้วย เกมลีกที่จะเปิดบ้านพบกับ เบิร์นลีย์ และบุกไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ถึง 2 นัดในศึกคาราบาว คัพรอบ 3 และ พรีเมียร์ลีก

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้ยื่นอุทธรณ์ให้กับทางเอฟเอพิจารณาลดโทษแบน ซาดิโอ มาเน ปีกตัวเก่งของทีม 3 นัดแล้วจากจังหวะที่แข้งรายนี้ยกขาใส่หน้า เอแดร์สัน นายด่านของแมนเชสเตอร์ ซิตี้... 12 ก.ย. 2560 03:18 12 ก.ย. 2560 04:50 ไทยรัฐ