วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้ระวังภัยพิบัติ หมอดูอีทีทํานายก่อนตาย ทั้งนํ้าท่วม-สงครามใหญ่

โหรดังชี้สอดรับดวงโลกเข้า ‘ภพมรณะ’ แต่อย่าวิตก

คนดัง นายทหาร นักการเมืองไทย ที่เคยให้ “หมอดูอีที” ทำนายดวงชะตาต่างร่วมแสดงความเสียใจ พร้อมย้ำความแม่นในการทำนายเหตุการณ์ต่างๆ ขณะที่โหราจารย์ดังของไทย ส่องดวงไทย-ชะตาโลกแล้ว เห็นพ้อง คำสั่งเสียหมอดูคนดัง ทั้งการเกิดสงครามครั้งใหญ่และภัยพิบัติ มีความเป็น ไปได้สูง แต่เตือนสติอย่าไปวิตกมาก ขอให้ทำบุญเยอะๆ ทำในสิ่งที่ดี จะผ่อนหนักให้เบาลงได้

จากการเสียชีวิตของหมอดูดัง “หมอดูอีที” หรือนางส่วย ส่วย วิน ชาวเมียนมา วัย 58 ปี เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความตกใจให้กับคนรอบตัว รวมถึงบรรดาผู้ที่เคยไปใช้บริการดูหมอกับนางส่วย ส่วย วิน หรืออีที ซึ่งมีทั้ง ดาราคนดังในสังคมไทย นักการเมือง นายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่เคยใช้บริการดูหมอกับอีที ต่างออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปอย่างกะทันหันของหมอดูหญิงรายนี้

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพหมอดูอีที ที่ตั้งศพอยู่ที่บ้านย่านติงกานจูน ในนครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นวันที่สองของการจัดงานว่า ตลอดทั้งวันได้มีญาติสนิทมิตรสหายและบุคคลต่างๆทยอยส่งดอกไม้มาร่วมเคารพศพมากมาย เพราะตอนมีชีวิต หมอดูอีทีชอบทำบุญ รายได้ที่ได้จากการดูหมอส่วนหนึ่งจะนำไปบริจาคสร้างโรงพยาบาล โรงเรียน และคนยากจน นอกจากนี้ จากการเปิดเผยของญาติผู้หนึ่งของหมอดูอีทีระบุว่า ที่ผ่านมา รายได้จากการรับดูดวงของอีที น้องสาวคนสนิทที่ชื่อตีตี้ ซึ่งจะเป็นคนแปล สื่อสารการดูหมอให้อีที เป็นคนดูแล เรื่องเงินทั้งหมด และกล่าวกันว่ามีมูลค่าหลายร้อยล้านบาท แต่ทุกครั้งที่ดูหมอ อีทีต้องใช้พลังเยอะ เวลาดูคนหนึ่งจะใช้เวลา 20 นาที และต้องนั่งพัก เพราะเหนื่อย จึงป่วยบ่อย และยิ่งอายุมาก ก็ยิ่งป่วยง่าย ทั้งนี้ หลังจากจัดพิธีสวดศพเป็นเวลา 2 คืนแล้ว ในวันที่ 12 ก.ย. ญาติจะเคลื่อนศพหมอดูคนดังไปยังสุสานเย่เว่ เพื่อประกอบพิธีฝังในเวลา 14.00 น. และเมื่อครบ 7 วัน จะมีการทำบุญให้หมอดูอีทีที่บ้าน

ขณะเดียวกัน ในไทยยังคงมีนายทหาร นักการเมืองที่เคยใช้บริการหมอดูอีที ต่างออกมาแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของหมอดูชาวเมียนมารายนี้ และยอมรับถึงการทำนายทายทักว่าแม่นราวกับตาเห็น อาทิ พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่เลื่อมใสศรัทธาหมอดูอีที และเดินทางไปหาหลายครั้ง เพราะเคยเขียนข้อความมาบอกว่าจะได้เป็น ส.ว. ซึ่งหลังจากนั้น 5 วันก็ได้เป็นจริงๆ เช่นเดียวกับนายเสรี สุวรรณภานนท์ อดีตประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่ยอมรับว่า เคยไปทำนายกับหมอดูอีทีมาแล้ว 3 ครั้ง ยืนยันว่าเป็นคำทำนายที่แม่นยำ พร้อมยกคำทำนายของหมอดูอีทีที่ว่าพรรคไทยรักไทยจะถูกยุบ ทำให้ส่วนตัวเชื่อว่า หมอดูอีทีมีพลังจิตเห็นเหตุการณ์ต่างๆได้

ส่วนนายถวิล ไพรสณฑ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ไปพบหมอดูอีทีเมื่อราวกลางปี 2559 ยอมรับว่าทำนายแม่น ส่วนเรื่องการเมืองได้ถามกว้างๆว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อใด ซึ่งหมอดูอีทีก็บอกว่าอีก 2 ปี ซึ่งน่าเสียดายที่คนมีความสามารถระดับนี้มาเสียชีวิตลง ขณะที่ นายเทพไท เสนพงศ์ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าเคยไปดูหมอกับหมอดูอีทีเมื่อราวปี 2559 โดยไปดูเรื่องส่วนตัว ครอบครัว และเรื่องสุขภาพ ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าเสียดายที่คนซึ่งมีความสามารถพิเศษที่จะทำนายล่วงรู้อนาคต หรือมีซิกเซนส์ เสียชีวิตลง และหากมีโอกาสทำบุญก็จะอุทิศส่วนบุญกุศล ขอให้ไปสู่สัมปรายภพและภพภูมิที่ดี ด้านนางกัญญาณกร เสารัมณี นักธุรกิจไทย เจ้าของร้าน MK Gems ที่ย่างกุ้ง เผยว่า เคยดูหมอกับหมอดูอีที และยอมรับว่าดูอดีตได้แม่นยำมาก

อย่างไรก็ดี จากกรณีที่หมอดูคนดังได้บอกกับผู้ใกล้ชิดก่อนจะสิ้นลมว่า ให้ระวังน้ำกำลังจะท่วมใหญ่กับจะมีสงครามโลกนั้น ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังโหราจารย์ระดับแถวหน้าของไทย นายโสรัจจะ นวลอยู่ ถึงโอกาสจะเกิดขึ้นและกระทบกับไทยหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า ไม่เคยได้ไปสัมผัสกับหมอดูอีที รู้แต่ว่ามีคนไปหากันเยอะมาก ส่วนที่มีคนวิตกคำทำนายสุดท้ายของหมอดูอีที ที่มีการนำมาเผยแพร่ จะมีน้ำท่วมใหญ่ และจะเกิดสงครามโลก ให้เก็บข้าวสารอาหารแห้งตุนไว้ หากดูดวงโลกก็มีความเป็นไปได้ เพราะวันที่ 1 ธ.ค. ดาวเสาร์จะย้ายจากราศีพิจิกเข้าราศีธนู ภพที่ 8 ซึ่งเป็นภพมรณะดวงโลก ปลายปีนี้จึงน่าเป็นห่วง เสาร์กับราหู เป็นดาวที่จะส่งผลเรื่องภัยร้ายแรง และขณะนี้มฤตยูยังเข้าราศีเมษทับลัคนาดวงเมืองของไทยไปนานอีก 6 ปี ตรงนี้ส่งผลกับโลกด้วย เพราะมฤตยูไปเกี่ยวกับสงครามครั้งใหญ่ เรื่องสงครามใหญ่ กับภัยพิบัติจึงมีความเป็นไปได้สูง แต่ทั้งหมดมันเป็นเรื่องของดวงดาว อย่าไปวิตกมาก ขอให้ทำบุญเยอะๆ ทำในสิ่งที่ดี จะทำให้เรื่องหนัก เบาลงได้

ด้าน “หมอช้าง” นายทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง ก็กล่าวว่า หมอดูอีทีจะใช้เซนส์ในการทำนาย ไม่ได้ใช้หลักวิชาทางโหราศาสตร์เหมือนของไทย คนที่เคยไปดูมาเล่าให้ฟังว่า สามารถทายเลขธนบัตรในประเป๋าสตางค์ และทายชื่อบนบัตรได้อย่างถูกต้อง แต่หมอดูอีทีเป็นใบ้จะใช้วิธีการเขียนข้อความให้ญาติแปลคำทำนายแทน ซึ่งถ้าทายเลขในกระเป๋าสตางค์ได้แม่นขนาดนั้น ก็ต้องยอมรับ ประกอบกับดังมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งจะดัง มีชื่อเสียงตั้งแต่ยังไม่มีโลกโซเชียล มีเฟซบุ๊ก มีไลน์ เหมือนสมัยนี้ ประกอบกับขณะนั้นเมียนมายังไม่เปิดประเทศ แต่ชื่อเสียงยังสามารถทะลุออกมาได้ก็ต้องไม่ธรรมดา ส่วนเรื่องความตายไม่มีใครหนีพ้น แม้หมอดูจะดูดวงตัวเองหรือรู้ชะตาตัวเอง ก็ใช่ว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ทั้งหมด เพราะบางเรื่องไม่สามารถแก้ไขได้

คนดัง นายทหาร นักการเมืองไทย ที่เคยให้ “หมอดูอีที” ทำนายดวงชะตาต่างร่วมแสดงความเสียใจ พร้อมย้ำความแม่นในการทำนายเหตุการณ์ต่างๆ ขณะที่โหราจารย์ดังของไทย ส่องดวงไทย-ชะตาโลกแล้ว เห็นพ้อง คำสั่งเสียหมอดูคนดัง ... 12 ก.ย. 2560 02:51 12 ก.ย. 2560 03:46 ไทยรัฐ