วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตบิ๊กดีเอสไอ ตกคอนโดฯตาย เกษียณได้แค่1ปี ลูกยันไม่เครียด น่าเป็นอุบัติเหตุ

พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ อดีตบิ๊กดีเอสไอ พลัดตกคอนโดฯชั้น 8 เสียชีวิตอนาถสลดเพิ่งเกษียณอายุราชการได้เพียงปีเดียว ก่อนเกิดเหตุไปออกกำลังกายที่สปอร์ตคลับแล้วร่วงมาด้านล่าง สอบลูกชายเป็น สว.จราจร สน.บางโพ ระบุพ่อไม่มีเรื่องเครียดและโรคประจำตัว ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายยืนพิงกำแพงลานจอดรถชั้น 8 แล้วเสียหลักตกลงมาด้านล่าง ด้านอธิบดีดีเอสไอเผยสมัยคุม ผบ.สำนักคดีอาญาพิเศษ 1 ผู้ตายเคยทำคดีเกี่ยวกับพรรคการเมือง แต่ส่งสำนวนให้อัยการหมดแล้ว

อดีตบิ๊กดีเอสไอพลัดตกคอนโดเสียชีวิต เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ร.ต.ท.อาทิตยา ภิบาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งมีคนตกตึกเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถ ริเวอร์ไรน์ คอนโด ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พิทยากร เพชรรัตน์ รอง ผกก.ป. แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดเกิดเหตุเป็นอาคารจอดรถสูง 8 ชั้น ติดกับอาคารพักอาศัย พบชายอายุประมาณ 60 ปี นอนคว่ำหน้า สวมเสื้อเชิ้ตลายสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาว ในตัวไม่พบเอกสารใดๆ สอบสวนทราบว่า ผู้ตายตกจากชั้น 8 ของคอนโด ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ส่งศพไปพิสูจน์และติดต่อญาติต่อไป

ต่อมาเวลา 15.30 น. พ.ต.ท.กวินท์ อดุลยาศักดิ์ สว.จร.สน.บางโพ เข้าพบพนักงานสอบสวนระบุว่าผู้ตายเป็นบิดาชื่อ พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ อายุ 61 ปี อดีต ผบ.สำนักคดีเทคโนโลยี กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพิ่งเกษียณอายุราชการได้แค่ปีเดียว ปกติพ่ออาศัยอยู่บ้านเลขที่ 20/66 ซอยรามอินทรา 3 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร แต่มีอาการปวดหลังเลยมาออกกำลังกายที่สปอร์ตคลับของคอนโด ทุกวันพ่อจะขับรถไปส่งตนที่ สน. บางโพ แล้วไปเปิดร้านหนังสือให้เช่าใกล้โรงเรียนโยธินบูรณะ แต่ช่วงนี้มีอาการปวดหลังและมาออก กำลังกาย อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาพ่อไม่มีโรคประจำตัว หรือเรื่องเครียด คาดว่าน่าจะพลัดตกลงมาจากลานจอดรถ

ด้าน พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า คาดว่า พ.ต.อ.นิรันดร์มาออกกำลังกายที่สปอร์ตคลับบนชั้น 10 ของคอนโด เสร็จแล้วลงมาเอารถที่ชั้น 8 และอาจยืนพิงขอบกำแพงลานจอดรถแล้วเสียหลักพลัดตกลงมา อย่างไรก็ตามต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ เบื้องต้นลูกชายผู้ตายให้ปากคำว่าไม่มีสาเหตุอะไรที่จะทำให้พ่อคิดฆ่าตัวตาย

ขณะที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า เสียใจกับครอบครัวของ พ.ต.อ.นิรันดร์ ที่สูญเสียบุคคลในครอบครัว จากนี้จะให้เจ้าหน้าที่นำเงินสวัสดิการไปมอบให้กับครอบครัวผู้ตายตามสิทธิที่พึงได้รับของอดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงดีเอสไอ ส่วนเรื่องที่ พ.ต.อ.นิรันดร์มีความเครียดจากการทำคดีตอนรับราชการหรือไม่นั้น เท่าที่ทราบ ตอนเป็น ผบ.สำนักคดีอาญาพิเศษ 1 ทำคดีเกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง แต่สำนวนคดีสรุปส่งอัยการไปหมดแล้ว ก่อนที่ พ.ต.อ.นิรันดร์จะย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผบ.สำนักเทคโนโลยีและศูนย์ข้อมูลการตรวจสอบ จากนั้นเกษียณอายุราชการ

พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ อดีตบิ๊กดีเอสไอ พลัดตกคอนโดฯชั้น 8 เสียชีวิตอนาถสลดเพิ่งเกษียณอายุราชการได้เพียงปีเดียว ก่อนเกิดเหตุไปออกกำลังกายที่สปอร์ตคลับแล้วร่วงมาด้านล่าง สอบลูกชายเป็น สว.จราจร สน.บางโพ ... 12 ก.ย. 2560 02:28 12 ก.ย. 2560 03:37 ไทยรัฐ