วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นหน้าชัด ช่วยตามที! โจรขโมย จยย. เจ้าของโอด รถใหม่ ใช้ขี่ไปทำงาน

หนุ่มแพร่ พักอยู่ที่หอย่านลำลูกกา โอดรถ จยย. MSX ใหม่เอี่ยมยังไม่ได้ป้ายทะเบียน ถูก 2 คนร้ายบุกขโมยถึงที่ โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที วงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ...

วันที่ 11 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายทัตพงศ์ คนงาม อายุ 33 ปี ชาว จ.แพร่ เพื่อให้ช่วยเผยภาพ จากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพ 2 คนร้ายเข้ามาโจรกรรมรถจักรยานยนต์ของตนเอง

โดย นายทัตพงศ์ เผยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และได้มาอาศัยที่หอพักแห่งหนึ่ง ลำลูกกาที่ 27 (ซอยพระสิทธิ์) ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งรถจักรยานยนต์ของตนที่หายไปเป็นรถ MSX สีน้ำเงิน ไม่มีป้ายทะเบียน เนื่องจากเป็นรถใหม่

ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายสองคน ขับรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบสี ทะเบียน ขี่มาวนเวียน บริเวณหน้าหอพัก จากนั้นในวันที่ 10 ก.ย. ช่วงเวลาประมาณ 7 โมงเช้า ชายทั้งคู่ขี่รถมาวนดูอีก ก่อนสบโอกาสเข้าไปขโมยรถของตน ก่อนขี่หนีออกไปทางปากซอยอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะเป็นช่วงเช้า จากนั้นตนจึงไปแจ้งความที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี และเมื่อกลับมาขอดูกล้องวงจรปิดของหอพัก และกล้องวงจรปิดของชุมชน ก็พบพฤติกรรมของคนร้าย ที่ลงมือก่อเหตุ โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็สามารถนำรถไปได้ แม้ว่าตนเองจะล็อกคอรถไว้แลวก็ตาม

"หากดูข่าวอยู่ สงสารผมช่วยเอารถกลับมาคืนผมด้วยครับ เพราะไม่มีรถใช้ ต้องขี่รถคันนี้ไปทำงานทุกวัน เมื่อไม่มีรถก็คงลำบากขึ้น" นายทัตพงศ์ กล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ระบุ จะได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกเส้นทาง ภายในชุมชนพระสิทธิ์ และใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

หนุ่มแพร่ พักอยู่ที่หอย่านลำลูกกา โอดรถ จยย. MSX ใหม่เอี่ยมยังไม่ได้ป้ายทะเบียน ถูก 2 คนร้ายบุกขโมยถึงที่ โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที วงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ... 12 ก.ย. 2560 02:23 12 ก.ย. 2560 03:24 ไทยรัฐ