วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผู้ช่วย ผญบ. ใช้ปืนยิงลูกบ้านดับ โมโหกล่าวหาพ่อ ขโมยยาแก้ไอ

ตำรวจพัทลุง รวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ใช้ปืน อพป. ยิงลูกบ้านเสียชีวิต เหตุไม่พอใจ กล่าวหาบิดาวัย 60 ปี ขโมยยาแก้ไอ...

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 วันที่ 11 กันยายน 2560 พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง จับกุมตัวนายมนูญศักดิ์ ทองสวัสดิ์ อายุ 32 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง หลังใช้อาวุธปืนลูกซอง อพป. ก่อเหตุยิงนายสมภพ หรือ ปังปอน วงค์ตั้นหิ้น อายุ 25 ปี เสียชีวิตในป่าสวนยางพาราข้างบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านของผู้ตาย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายมนูญศักดิ์ ได้ขณะอยู่ภายในบ้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร พร้อมอาวุธปืนลูกซอง อพป. แบบ 5 นัด ที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนเบื้องต้น นายมนูญศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงนายสมภพ จริง โดยเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2560 ขณะขี่รถจักรยานยนต์ กลับมาจากกินเบียร์บ้านเพื่อนในต่างหมู่บ้าน ช่วงจอดรถ เพื่อจะเข้าบ้านหันไปเห็นนายสมภพ เดินออกมาจากวงเหล้าหลังบ้าน มายังบริเวณหน้าบ้าน จึงหยุดดูและเห็นนายสมภพ ข้ามรั้วเข้าไปหาอะไรสักอย่างในสวนยางพารา ตนได้จังหวะจึงได้อาวุธปืนยิงเข้าใส่นายสมภพ 1 นัด เป็นเหตุให้นายสมภพ ล้มลงและเสียชีวิต ก่อนที่จะยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด หลังก่อเหตุได้เก็บปลอกกระสุนอาวุธปืนลูกซอง เดินกลับบ้านและนำไปทิ้งในโถส้วมเพื่อทำลายหลักฐาน กระทั่งในตอนเย็นของวันที่ 9 กันยายน 2560 ชาวบ้านเจอศพนายสมภพ ในป่าสวนยางพารา หลังจากที่ญาติๆ ช่วยกันตามหาตัวนายสมภพ

นอกจากนี้ นายมนูญศักดิ์ ยังให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน นายสมภพ กล่าวหาว่าบิดาวัย 60 ปี ตนเอง ไปขโมยยาแก้ไอ จนทำให้นายสมภพ ผู้ตายกับบิดาของตนเองมีปัญหากันบ่อยครั้ง และตนไม่พอใจที่นายสมภพ ไม่ให้เกียรติและยังทะเลาะกับบิดาของตนเอง ทั้งที่ตนบอกหากบิดาของตนเองเป็นคนไปขโมย พร้อมที่จะชดใช้ค่ายาแก้ไอ เมื่อได้จังหวะตนจึงใช้อาวุธปืนยิงนายสมภพ จนเสียชีวิตดังกล่าว

ตำรวจพัทลุง รวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ใช้ปืน อพป. ยิงลูกบ้านเสียชีวิต เหตุไม่พอใจ กล่าวหาบิดาวัย 60 ปี ขโมยยาแก้ไอ... 12 ก.ย. 2560 01:40 12 ก.ย. 2560 01:42 ไทยรัฐ