วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉุนโดนต่อว่าไม่ปิดพัดลม หลวงพี่แทงพระวัดเดียวกัน มรณภาพ

หลวงพี่ วัดที่ลพบุรี แทงพระวัดเดียวกันมรณภาพ ก่อนขี่ จยย.พ่วงข้างหลบหนี แต่ถูกตำรวจตามจับได้ สารภาพโมโห โดนต่อว่าเสียๆหายๆ เหตุไม่ปิดพัดลม คุมตัวสึก ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ก.ย.2560 ร.ต.อ.อภิชาติ โหมกจันทึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในวัดเนินหาด ม.8 ต.นิคมลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก. พ.ต.ท.สุบรรณ โชคพิมพา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม พ.ต.ท.วันชัย วงษ์ขาว สว.สส. สภ.ชัยบาดาล และหน่วยกู้ภัยพ้งไล้ลำนารายณ์ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณใต้หอระฆังภายในวัด พบกองเลือดหลายกองที่พื้นดิน และร่องรอยการต่อสู้ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง ร.พ.ชัยบาดาล ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อต่อมา พระยอด สีประสิทธิ์ อายุ 57 ปี เป็นพระลูกวัดเนินหาด ถูกแทงด้วยอาวุธมีด เข้าที่บริเวณหน้าอก หัวไหล่และลำตัวจำนวน 4 แผล ในสภาพห่มผ้าเหลือง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ พระสมปอง สุขิพล อายุ 53 ปี ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างหลบหนีไปตามเส้นทางเข้าตัวตลาดลำนารายณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมได้ในเวลาต่อมา 

จากการสอบสวน พระสมปอง ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุ หลังจากพระภายในวัดจำนวน 6 รูป รวมทั้งตน ฉันอาหารเพลเสร็จแล้ว ต่างแยกย้ายกลับกุฏิ ขณะเดียวกัน พระยอดผู้ตายกลับต่อว่าด่าทอตน ที่ไม่ยอมปิดพัดลมเพดานอย่างเสียๆหายๆ ทำให้ตนเกิดความโมโห จึงเดินตามพระยอดไปที่บริเวณใต้หอระฆัง และเกิดการโต้เถียงขึ้น ด้วยความโมโห จึงชกต่อยกัน ก่อนที่ตนจะนำมีดพับ ยาวประมาณ 8 นิ้ว ที่พกติดตัวมา แทงพระยอดแบบไม่ยั้งจนล้มลง หลังจากนั้นจึงขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างหลบหนี แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้เสียก่อน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวพระสมปอง ไปลาสิขาทบ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หลวงพี่ วัดที่ลพบุรี แทงพระวัดเดียวกันมรณภาพ ก่อนขี่ จยย.พ่วงข้างหลบหนี แต่ถูกตำรวจตามจับได้ สารภาพโมโห โดนต่อว่าเสียๆหายๆ เหตุไม่ปิดพัดลม คุมตัวสึก ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย ... 12 ก.ย. 2560 01:03 12 ก.ย. 2560 01:06 ไทยรัฐ