วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบกระดูกในป่า อ.น้ำยืน เก็บพิสูจน์ตรง ผอ.อ้อย หรือไม่

ชาวบ้านหาของป่า อ.น้ำยืน จ.อุบลฯ พบหลุมต้องสงสัย แจ้งเจ้าหน้าที่ และญาติ ผอ.อ้อย เข้าตรวจสอบ ก่อนขุดเจอกระดูก คล้ายซี่โครง และเศษเสื้อ เก็บชิ้นส่วนทั้งหมด เตรียมส่งพิสูจน์ว่าตรงกับ ผอ.อ้อย หรือไม่ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ก.ย.60 ที่บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน พ่อของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ที่หายตัวไป พร้อมด้วยญาติ ได้ร่วมกันตรวจดูกระดุกที่ขุดมาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนำญาติ เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบหลุมต้องสงสัยในป่าท้องที่บ้านซำหวาย ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดยมีชาวบ้านซำหวายนำเจ้าหน้าที่เข้าไปที่จุดที่พบหลุม

ที่หลุมดังกล่าว ซึ่งอยู่ในป่า ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 10 กม. พบกองดิน ซึ่งเป็นหลุมต้องสงสัย มีกิ่งไม้ทับไว้บนกองดินดังกล่าวเมื่อนำกิ่งไม้ออก พบเศษผ้าที่เปื่อยขาดวิ่น คาดว่าจะเป็นเสื้อจึงเก็บไว้ ก่อนที่ชาวบ้านและญาติจะช่วยกันขุดดินลงไป พบกระดุกชิ้นเล็ก เมื่อขุดลึกลงไปก็พบกระดุกชิ้นใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นกระดุกสัตว์ ญาติได้นำกระดุก ที่เป็นซี่คล้ายกระดูกซี่โครง 6 ชิ้น และกระดูกที่เป็นข้อ คล้ายกระดูกสันหลังมนุษย์ 3 ชิ้น กลับมา ซึ่งญาติ ผอ.อ้อย จะได้เตรียมนำส่งพนักงานสอบสวนให้นำส่งไปตรวจพิสูจน์ต่อไป

นายทองจันทร์ อุ่นอ่อน อาของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านซำหวายแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้พาญาติเข้าตรวจสอบหลุมดังกล่าว ซึ่งก็พบกองเศษกิ่งไม้วางทับบนกองดินอยู่ ชาวบ้านเล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้าหาเห็ดหาของป่า ได้พบกองดินซึ่งพูนขึ้นมา แต่พอนานเข้า ดินที่พูนสูงขึ้นก็ยุบลง พอได้ดูข่าวจากโทรทัศน์ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งกระดูกที่พบ ทางญาติจะได้นำส่ง พงส.ให้ส่งไปตรวจพิสูจน์ ว่าเป็นกระดุกมนุษย์หรือกระดูกสัตว์ ถ้าเป็นกระดุกมนุษย์ ก็จะต้องตรวจดีเอ็นเอ ว่าเป็นของ น.ส.จุฑาภรณ์ หรือไม่ เพื่อดำเนินการต่อไป.

ชาวบ้านหาของป่า อ.น้ำยืน จ.อุบลฯ พบหลุมต้องสงสัย แจ้งเจ้าหน้าที่ และญาติ ผอ.อ้อย เข้าตรวจสอบ ก่อนขุดเจอกระดูก คล้ายซี่โครง และเศษเสื้อ เก็บชิ้นส่วนทั้งหมด เตรียมส่งพิสูจน์ว่าตรงกับ ผอ.อ้อย หรือไม่ ... 11 ก.ย. 2560 22:25 11 ก.ย. 2560 22:31 ไทยรัฐ