วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิลปิน-แฟนคลับ ร่วมรำลึกครบรอบจากไป 4 ปี 'สายัณห์ สัญญา'

ศิลปินดัง แฟนคลับ รวมถึงก๊อบปี้โชว์ ร่วมงานรำลึกครบรอบ 4 ปี "พี่เป้า" สายัณห์ สัญญา ที่ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณฯ ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานวัด วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ชาวสุพรรณบุรีและศิลปินดังจากทั่วฟ้าเมืองไทยก๊อบปี้โชว์แฟนคลับ พี่เป้า สายัณห์ สัญญา ได้ร่วมกันมาจัดงานแสดงคอนเสิร์ตขึ้นและภายในงาน จัดให้มีพิพิธภัณท์ จัดซุ้มร่วมไว้อาลัย ขึ้นป้ายไว้ว่า "ใช่ฟ้าบันดาล ให้เธอเป็นคู่ของพี่"

โดยมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เป็นผู้จัดงานจัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนรำลึกถึงนักร้องลูกทุ่ง สายัณห์ สัญญา ประวัติของสายัณห์ สัญญา มีชื่อจริงเดิม คือ "สายัณห์ ดีเสมอ" เกิดวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2495 ที่ตำบลป่าสะแก อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรของนายอ่อง และนางบุญช่วย ดีเสมอ ครอบครัวประกอบอาชีพทำนา เมื่อตอนเด็ก ๆ ได้ร่ำเรียน หนังสือที่โรงเรียนใกล้ๆ บ้าน คือ โรงเรียนบ้านใหม่ไร่อ้อย จนจบการศึกษาชั้นประถมศึกษา ปีที่ 4 แล้วก็ออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาที่บ้าน

ปี พ.ศ. 2516 มีการตั้งวงดนตรีสายัณห์ สัญญา โดยแสดงครั้งแรกที่บึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด โดยได้รับค่าแสดงรวมกันทั้งวง 8,000 บาท และนับตั้งแต่นั้น สายัณห์ ก็ผลิตผลงานออกมาประดับวงการลูกทุ่งเมืองไทยมากมาย แต่เสียงเพลงและเอกลักษณ์ก็ยังอยู่ในใจของใครหลายๆ คน สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เป้า สายัณห์ สัญญา ได้ชื่อว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

สายัณห์ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลธนบุรี ในวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556 และพระราชทานเพลิงศพ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2556 ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จังหวัดสุพรรณบุรี

ศิลปินดัง แฟนคลับ รวมถึงก๊อบปี้โชว์ ร่วมงานรำลึกครบรอบ 4 ปี "พี่เป้า" สายัณห์ สัญญา ที่ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณฯ ... 11 ก.ย. 2560 21:21 11 ก.ย. 2560 22:06 ไทยรัฐ