วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยนกพิราบส่งวิญญาณ 2นร.ไทยรถตกเหวแคลิฟอร์เนีย จัดพิธีเผาศพเรียบง่าย

ฌาปนกิจศพ 2 นักศึกษารถตกเหวในอเมริกาอย่างเรียบง่าย ที่สุสานพิมานไทย เมืองแวนนายส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ปล่อยนก 20 ตัว ส่งวิญญาณผู้ตายไปสวรรค์ ขณะที่ครอบครัวกล่าวขอบคุณคนไทยที่เป็นกำลังใจให้ตลอด

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา รายงานมาว่า ครอบครัว 2 นักศึกษาไทยที่ขับรถตกเหวเสียชีวิตขณะกลับจากท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพนักศึกษาทั้ง 2 คนแล้วอย่างเรียบง่าย ที่สุสานพิมานไทย เมืองแวนนายส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 9 ก.ย. เวลา 14.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทยวันนี้ ครอบครัวได้กล่าวขอบคุณคนไทยที่เป็นกำลังใจให้ 

พิธีเริ่มขึ้นโดยพระสงฆ์ พร้อมด้วย นางสุพิน ชัยรัตนทรงพร มารดาของนายภคพล หรือกอล์ฟ นักศึกษาชาย และครอบครัว น.ส.ทิวาดี หรือมิน แสงสุริยฤทธิ์ มีนางกัลยา มารดา น.ส.ทิวาพร พี่สาวคนโต และ น.ส.ทิวารัตน์ พี่สาวคนรอง ได้ร่วมกันปล่อยนกพิราบ เพื่อให้วิญญาณทั้ง 2 คนไปสู่สรวงสวรรค์ เริ่มปล่อยให้ นายภคพล 10 ตัวก่อน และปล่อยให้ น.ส.ทิวาดี อีก 10 ตัว โดยมี นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ไปร่วมพิธีด้วย พร้อมญาติและเพื่อนสนิทของ 2 ครอบครัว ประมาณ 15 คน จากนั้นมารดาทั้ง 2 คน ทอดผ้าบังสุกุล และผู้ร่วมงานวางดอกไม้จันทน์ ก่อนพนักงานสุสานนำโลงศพ น.ส.ทิวาดี เข้าเตาเผาแรกก่อน และนายภคพลเข้าเตาเผาที่ 2 จากนั้นมารดาทั้ง 2 คน ได้กดปุ่มเผา ท่ามกลางความเศร้าโศกของทั้ง 2 ครอบครัวและญาติมิตรที่ไปร่วมงาน ใช้เวลาประกอบพิธีประมาณ 30 นาทีจึงเสร็จสิ้น

ด้านครอบครัว 2 นักศึกษาได้กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานและชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจไปให้ตลอดเวลา รวมทั้งหน่วยงานและชุมชนไทยในสหรัฐฯ ที่ช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลาที่อยู่ในสหรัฐฯ สำหรับอัฐิของนายภคพล มารดาจะนำไปลอยในทะเลห่างจากนครลอสแอนเจลิสประมาณ 3 ชั่วโมง เป็นทะเลที่มีธรรมชาติสวยงาม ส่วนอัฐิ น.ส.ทิวาดี ครอบครัวนำกลับมาลอยอังคารที่ประเทศไทย เพื่อให้คนในครอบครัวและญาติได้ร่วมส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย.

ฌาปนกิจศพ 2 นักศึกษารถตกเหวในอเมริกาอย่างเรียบง่าย ที่สุสานพิมานไทย เมืองแวนนายส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ปล่อยนก 20 ตัว ส่งวิญญาณผู้ตายไปสวรรค์ ขณะที่ครอบครัวกล่าวขอบคุณคนไทยที่เป็นกำลังใจให้ตลอด 11 ก.ย. 2560 20:50 11 ก.ย. 2560 21:07 ไทยรัฐ