วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้อนมรณะ! ทุบหัวพ่อเฒ่าดับ ชิงสร้อยพร้อมพระเลี่ยมทอง หนักกว่า 3 บาท

คนร้ายใช้ค้อนมรณะทุบหัวฆ่าพ่อเฒ่าวัย 62 ปี ชิงสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง หนักกว่า 3 บาท หนีลอยนวล เพื่อนไปพบนอนคว่ำหน้าเป็นศพ ตร.สอบพบก่อนตายอยู่กับหญิงชื่อ 'วรรณ' ที่คบหามากว่า 1 ปี ทั้งคืน ก่อนมีคนเห็นหญิงคนนี้ปิดหน้าหลบหนีไป ตร.จ่อขอศาลออกหมายจับ   

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ก.ย.60 พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆ่ากันตายภายในกระต๊อบริมวัง ไม่มีเลขที่ ม.10 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องเดินทางโดยการนั่งเรือเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร พบเป็นวังเลี้ยงกุ้งขนาดใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ บริเวณด้านหน้ากระต๊อบท้ายวังติดกับคลองสาขลา พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อภายหลังคือ นายมนตรี แก้วกล่ำศรี อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 ม.5 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่บนพื้นไม้กระดาน ที่ต่อยื่นออกมาจากกระต็อบ เลือดไหลกระเด็นเลอะพื้นไม้และฝาบ้านที่กั้นด้วยใบจาก สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาก๊วยสีดำ

ตรวจสอบตามร่างกาย พบบาดแผลลักษณะถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกกหูด้านซ้ายเป็นรอยยุบ มีเลือดแห้งเกรอะกรังติดอยู่เกือบทั่วใบหน้า บริเวณท้ายทอยถูกของแข็งทุบจนกะโหลกศีรษะแตกเป็นรอยบุบ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตเล็กน้อย พบค้อนตอกตะปูด้ามไม้สีน้ำตาลวางอยู่บนผ้าขี้ริ้วที่เปียกชุ่มไปด้วยน้ำ ภายในริมวังเลี้ยงกุ้ง พบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สีดำ ของผู้ตายถูกโยนทิ้งแช่ไว้ในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำไปตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝง สอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ทรัพย์สินซึ่งเป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 บาท พร้อมพระเหรียญหลวงพ่อโตวัดสาขลาเลี่ยมทอง น้ำหนัก 50 สตางค์ ที่แขวนคอของผู้ตายหายไป

จากการสอบถาม นายประยุทธ์ ผลไธสง อายุ 36 ปี ผู้พบศพคนแรกทราบว่า ก่อนมาพบผู้ตาย ตนได้เดินมาวิดน้ำเรือที่จอดอยู่ห่างจากบ้านผู้ตายประมาณ 10 เมตร เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกและเกรงว่าเรือจะได้รับความเสียหาย ในระหว่างก่อนที่จะเดินผ่านหน้าบ้านผู้ตายนั้น ตนจะตะโกนร้องเรียกผู้ตายทุกครั้งเพื่อสอบถามเรื่องส่วนตัว และเรื่องการเพาะเลี้ยงกุ้ง แต่มาวันนี้ตนเห็นผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณหน้ากระต๊อบ จึงตะโกนทักเรียกปกติ แต่ไม่มีเสียงขานตอบกลับ จึงเดินเข้าไปดูพบว่า ผู้ตายมีเลือดไหลออกมาทางศีรษะนองพื้นกระเด็นเลอะติดฝาบ้านและพื้นไม้ จึงเข้าไปเขย่าที่ตัวพบว่า ผู้ตายนอนตัวแข็งเสียแล้ว จึงได้รีบวิ่งไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาตรวจสอบ

พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่า ผู้ตายมีผู้หญิงชื่อว่า วรรณ อายุประมาณ 50-55 ปี มาติดพันและมาพักหลับนอนกับผู้ตายเป็นประจำ โดยคบหากันมานานกว่า 1 ปี ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้หญิงคนดังกล่าวมาหาผู้ตายและอยู่ด้วยกันทั้งคืน กระทั่งเวลาประมาณ 12.30 น. วันนี้ มีคนเห็นว่าหญิงคนดังกล่าวสวมเสื้อยีนส์แขนยาวใช้หน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้าและสวมแว่นตาสีดำ ได้รีบเดินออกไปจากกระต๊อบพร้อมว่าจ้างเรือเหมาให้ไปส่งบริเวณท่าเทียบเรือหน้าวัดคู่สร้างซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 15-20 กิโลเมตร หลังจากนั้นได้รีบขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว กระทั่งมีผู้มาพบศพผู้ตายดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี พร้อมมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง.

คนร้ายใช้ค้อนมรณะทุบหัวฆ่าพ่อเฒ่าวัย 62 ปี ชิงสร้อยทองพร้อมพระเลี่ยมทอง หนักกว่า 3 บาท หนีลอยนวล เพื่อนไปพบนอนคว่ำหน้าเป็นศพ ตร.สอบพบก่อนตายอยู่กับหญิงชื่อ 'วรรณ' ที่คบหามากว่า 1 ปี ทั้งคืน ก่อนมีคนเห็นหญิงคนนี้ปิดหน้าหลบหนี 11 ก.ย. 2560 19:43 11 ก.ย. 2560 20:16 ไทยรัฐ