วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 นาทีคดีดัง : 3 ล้านเกลี้ยง เลี้ยงผู้ชาย!? ตามต่อคดีหลอกแต่งงาน (คลิป)

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ มีบัญชีธนาคาร 1 บัญชี เป็นธนาคารกรุงเทพ โดยใช้บัตรประชาชนของสร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ เปิดบัญชีเพื่อโอนเงินเข้ามา

ทั้งนี้ การเคลื่อนไหวของบัญชี พบ มีเงินเข้ามาจำนวน 1 แสนบาท 2 ครั้ง และจำนวนหลักหมื่นบาทอีกหลายครั้ง ขณะที่ น.ส.จริยาภรณ์ จะถอนเงินครั้งละไม่มาก นำไปใช้จ่ายทั่วไป และสร้างตัวตนให้ดูเป็นคนมีฐานะ เช่าบ้านหรูในราคา 60,000 บาท และเลี้ยงผู้ชายบ้างเพื่อให้เกิดความไว้วางใจ

นอกจากนี้ เงินบางส่วนได้นำไปลงทุนเปิดแผงขายผลไม้ แต่เจ๊ง และมียอดโอนเงินจำนวน 8,000 บาท ไปยังบัญชีของนายกิตติศักดิ์ สามีคนปัจจุบันด้วย

ขณะที่ พบว่า การแต่งงาน 2 ครั้ง เกิดขึ้นที่บ้านเช่าสุดหรูใน จ.ปทุมธานี และพ่อแม่ของ น.ส.จริยาภรณ์ ได้มาร่วมงานด้วย แต่การ์ดแต่งงานกลับเป็นชื่อปลอมทั้งพ่อ แม่ และน.ส.จริยาภรณ์

ด้าน นายบุญเลี้ยงและนางสำรอง บัวใหญ่ พ่อแม่ น.ส.จริยาภรณ์ ระบุว่า ไม่รู้ไม่เห็นกับการกระทำของบุตรสาว และทุกครั้งที่ลูกสาวแต่งงานพ่อแม่ของเจ้าบ่าว จะเป็นฝ่ายติดต่อขอลูกสาวกับตน โดยนัดคุยกันที่ร้านอาหารพร้อมเสนอสินสอดทองหมั้นให้เองไม่เคยเรียกร้องส่วนเรื่องชื่อปลอมในการ์ดแต่งงาน เผย ไม่เคยเห็นการ์ดมาก่อน.

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ มีบัญชีธนาคาร 1 บัญชี เป็นธนาคารกรุงเทพ โดยใช้บัตรประชาชนของสร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ เปิดบัญชีเพื่อโอนเงินเข้ามา 11 ก.ย. 2560 19:17 12 ก.ย. 2560 06:32 ไทยรัฐ