วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรชัย' ชี้ยังเร็วไปแนวคิดตั้ง รบ.แห่งชาติ ยันทำ ก.ม.ลูก ไม่มีเตะถ่วง

"สุรชัย" บอกเร็วไปหรือไม่ ชงตั้ง รัฐบาลแห่งชาติ เวลานี้ โยนฝ่ายการเมืองพิจารณาในอนาคต ยัน สนช.ไม่ใช่ตัวแปรทำ ก.ม.ลูกสะดุด ย้ำทำตามโรดแม็ป

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.60 นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 1 กล่าวถึงความเป็นไปได้ถึงข้อเสนอเรื่องจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ว่า เร็วไปหรือเปล่าที่จะเสนอเรื่องดังกล่าวในวันนี้ ตอนนี้ช่วยกันดูแลให้เดินหน้าไปโรดแม็ปก่อนดีหรือไม่ เพราะเรื่องนี้ต้องให้ฝ่ายการเมืองว่ากันไป ส่วนฝ่ายนิติบัญญัติก็ขอทำตามโรดแม็ปก่อน ส่วนที่ฝ่ายการเมืองกังวลว่า สนช.จะเป็นตัวแปรทำให้กฎหมายลูกสะดุดเพื่อให้โรดแม็ปเลื่อนออกไปอีกนั้น เท่าที่รับผิดชอบเป็นประธานกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่ายหลายคณะ ก็ยังไม่เห็นว่ามีฉบับไหนสะดุดหยุดลง ขณะเดียวกันก็ยังอยู่ในกรอบเวลาทุกฉบับ ซึ่งการพิจารณากฎหมายลูกขณะนี้ผ่านมาจำนวน 6 ฉบับ หรือเกินครึ่งทางมาแล้ว ก็ยังเป็นไปตามกรอบเวลา ส่วนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติหรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่ฝ่ายการเมืองจะต้องพิจารณากันในอนาคตเองว่า อะไรที่เป็นประโยชน์กับชาติมากที่สุด

"สุรชัย" บอกเร็วไปหรือไม่ ชงตั้ง รัฐบาลแห่งชาติ เวลานี้ โยนฝ่ายการเมืองพิจารณาในอนาคต ยัน สนช.ไม่ใช่ตัวแปรทำ ก.ม.ลูกสะดุด ย้ำทำตามโรดแม็ป 11 ก.ย. 2560 18:38 11 ก.ย. 2560 21:02 ไทยรัฐ