วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีDSI เตรียมมอบเงินช่วยครอบครัวอดีต ผบ.สำนักคดีอาญา ตกตึกเสียชีวิต

อธิบดีดีเอสไอ เผย เตรียมมอบเงินสวัสดิการช่วยเหลือครอบครัว “พ.ต.อ.นิรันดร์” หลังทราบข่าวพลัดตกตึกเสียชีวิต

จากกรณี พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ อายุ 61 ปี อดีตผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พลัดตกอาคารจอดรถชั้น 8 คอนโดมิเนียมย่าน อ.เมืองนนทบุรี เสียชีวิตนั้น

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า เสียใจกับครอบครัวของ พ.ต.อ.นิรันดร์ ที่สูญเสียบุคคลในครอบครัวไป หลังจากนี้จะสั่งให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอนำเงินสวัสดิการมามอบให้กับครอบครัวตามสิทธิ์ที่พึงจะได้รับของอดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงดีเอสไอ ส่วน พ.ต.อ.นิรันดร์ มีความเครียดจากการทำคดีตอนรับราชการหรือไม่นั้น เท่าที่ทราบตอนดำรงตำแหน่ง ผบ.สำนักคดีอาญาพิเศษ 1 ทำคดีเกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง แต่สำนวนคดีได้สรุปสำนวนส่งให้อัยการหมดแล้ว ก่อน พ.ต.อ.นิรันดร์ จะย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผบ.สำนักเทคโนโลยีและศูนย์ข้อมูลการตรวจสอบ จากนั้นขอเกษียณอายุราชการ

ด้าน พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ เผยว่า เพิ่งจะทราบเรื่อง โดยทราบว่ามีปัญหาด้านสุขภาพ ท่านจึงขอเกษียณอายุราชการไปประมาณ 1 ปี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นิรันดร์ เคยตกเป็นข่าวดัง หลังจากมีคลิปและภาพถูกกลุ่ม กปปส. ล้อมในลิฟต์ หลัง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสกลธี ภัททิยกุล และนายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. นำมวลชนจากเวทีราชประสงค์เดินทางมายังอาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. ซึ่งเป็นที่ตั้งชั่วคราวของสำนักงานดีเอสไอ เพื่อขอเข้าพบ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอในขณะนั้น เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2557.

อธิบดีดีเอสไอ เผย เตรียมมอบเงินสวัสดิการช่วยเหลือครอบครัว “พ.ต.อ.นิรันดร์” หลังทราบข่าวพลัดตกตึกเสียชีวิต 11 ก.ย. 2560 18:26 11 ก.ย. 2560 18:55 ไทยรัฐ