วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม. ยก 'โปรเม' นักกอล์ฟขวัญใจคนไทย เป็นเยาวชนดีเด่นสาขากีฬา ปี 60

พม.จัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2560 ยก "โปรเม" นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ สาขากีฬาและนันทนาการ พร้อมจัดกิจกรรม "พม. พาน้องดูหนัง" ให้เด็กด้อยโอกาสดูหนังก้านกล้วย 2

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.60 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า พม.โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กำหนดจัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2560 วันที่ 20 ก.ย.60 ที่ห้องรอยัล จูบิลี บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.บัณฑิตย์ มลายอริศูนย์ ผู้แทนพระองค์เป็นประธานเปิดงานพร้อมมอบโล่และเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2560 รวมทั้งสิ้น 110 คน อาทิ

- ประเภทบุคคลสาขาสื่อสารมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล

- ประเภทเด็กและเยาวชนสาขาสื่อมวลชนฯ น.ส.ศิริภัสสร อุบลรัตน์ หรือ น้องเฟย์ พิธีกรรายการ "หม้อข้าวหม้อแกง"

- ประเภทยอดเยาวชนสาขากีฬาและนันทนาการ น.ส.เอรียา จุฑานุกาล หรือ "โปรเม" นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย

- ประเภทเด็กและเยาวชนสาขากีฬาและนันทนาการ น.ส.ณีรนุช แตงเลี้ยง นักกีฬาคาราเต้โด น.ส.ศศิธร เทียบเพีย นักกีฬาฟันดาบสากล นายธีรพัฒน์ ชมชื่น นักกีฬายกน้ำหนัก เป็นต้น

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรม "พม. พาน้องดูหนัง" ซึ่งเป็นความร่วมมือตามแนวทาง ประชารัฐ โดยนำเด็กด้อยโอกาส และเด็กพิการที่อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์สังกัด พม. จำนวน 200 คน เข้าชมภาพยนตร์เรื่อง ก้านกล้วย 2 ในวันที่ 21 ก.ย.60 ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขารัชโยธิน

ด้าน นายจารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม หรือโดม เดอะสตาร์ ซึ่งได้รับคัดเลือกรับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม ปี 2558 ให้สัมภาษณ์ว่า รางวัลที่ได้รับเป็นเครื่องเตือนใจเสมอถึงการกระทำใดๆ ต้องมีสติ คิดก่อนทำให้มากขึ้น และยิ่งเราทำงานวงการบันเทิงถือเป็นสื่ออย่างหนึ่งที่จะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะปัจจุบันการเข้าถึงสื่อต่างๆ ง่ายสะดวกมากขึ้นซึ่งมีทั้งสื่อที่นำเสนอสิ่งดีและในเชิงลบ เราจึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะต้องนำเสนอสิ่งดีๆ เป็นแบบอย่างให้กับเยาวชน

พม.จัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2560 ยก "โปรเม" นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยเป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ สาขากีฬาและนันทนาการ พร้อมจัดกิจกรรม "พม. พาน้องดูหนัง" ให้เด็กด้อยโอกาสดูหนังก้านกล้วย 2 11 ก.ย. 2560 18:21 11 ก.ย. 2560 21:03 ไทยรัฐ