วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่วายเกิดดราม่า! จวก ดีเจเก่งเกียร์ R รับรางวัลอภิชาตบุตร ครั้งที่ 3

ดีเจเก่ง เกียร์ R เข้ารับรางวัลอภิชาตบุตร ครั้งที่ 3 รางวัลของผู้กตัญญูเลี้ยงดูพ่อแม่และครอบครัว ไม่วายมีกระแสดราม่าจนทางเพจต้องออกมาชี้แจง  

วันที่ 11 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพและข้อความจากเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ ซึ่งเป็นภาพบรรยากาศในงานอภิชาตบุตรรวมใจภักดิ์ รวมศิลปินดารารักพ่อหลวงในใจไทยตลอดกาล ครั้งที่ 3 จัดโดยสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อมอบรางวัลให้กับผู้ที่มีความกตัญญูต่อบิดามารดาและผู้มีพระคุณ อาทิ ศิลปินดารา นางแบบ คนมีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ รวมทั้ง ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ก็ได้รับรางวัลอภิชาตบุตรในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจาก ดีเจเก่ง เคยมีข่าวในเชิงลบมาก่อนหน้านี้ ขณะที่บางส่วนก็เข้ามาให้กำลังใจ

โดยล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดราม่าดังกล่าวว่า ทางคณะกรรมการต้องกราบขออภัยต่อกระแสดังกล่าวที่มีทั้งบวกและลบ หากคณะกรรมการได้พิจารณาจากการเป็นอภิชาตบุตร ที่แปลว่าลูกที่เลี้ยงดูพ่อแม่บุพการีและครอบครัว อีกทั้งในปัจจุบันดีเจเก่งมีภาระที่เลี้ยงดูแม่และเลี้ยงดูลูกเล็กอีก 2 คนด้วยตนเอง จึงพิจารณาเพื่อให้กำลังใจในรางวัล ในเชิงผู้มีความรับผิดชอบต่อบุพการีและบุตร ซึ่งเสมือนสานสัมพันธ์ในสถาบันครอบครัว ทางคณะกรรมการจึงขอชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นตามนี้ และงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อทำบุญร่วมสมทบผู้ป่วย HIV กับทางวัดพระบาทน้ำพุ

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ

ดีเจเก่ง เกียร์ R เข้ารับรางวัลอภิชาตบุตร ครั้งที่ 3 รางวัลของผู้กตัญญูเลี้ยงดูพ่อแม่และครอบครัว ไม่วายมีกระแสดราม่าจนทางเพจต้องออกมาชี้แจง 11 ก.ย. 2560 17:00 11 ก.ย. 2560 17:21 ไทยรัฐ