วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ยันเตรียมงานถวายพระเพลิงฯ เสร็จทัน ก.ย.แน่นอน

"ธนะศักดิ์" แจงขั้นตอนเตรียมการก่อสร้างพระเมรุฯ เรียบร้อยดี ยันเสร็จทันสิ้นเดือน ก.ย.แน่นอน เผยนายกฯเตรียมเป็นประธานบวงสรวงราชรถ-ราชยาน 21 ก.ย.นี้ 

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่า การเตรียมการทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย การก่อสร้างพระเมรุมาศและตกแต่งบริเวณโดยรอบ จะแล้วเสร็จทันภายในสิ้นเดือน ก.ย.นี้แน่นอน และในวันที่ 21 ก.ย.เวลา 14.00 น. ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จะมีพิธีบวงสรวงราชรถ เพื่อเป็นมงคลในการดำเนินการ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.เป็นประธานในพิธี ส่วนการอำนวยความสะดวกประชาชน เช่น การเตรียมการจอมอนิเตอร์บริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง ทาง กทม.จะเป็นผู้ดำเนินการ โดยมีการวางท่อสายไฟฟ้าเพื่อความสวยงาม แก่บริเวณพระราชพิธี ดังนั้นจึงจะไม่มีสายไฟระโยงระยางให้เห็นเลย

"ธนะศักดิ์" แจงขั้นตอนเตรียมการก่อสร้างพระเมรุฯ เรียบร้อยดี ยันเสร็จทันสิ้นเดือน ก.ย.แน่นอน เผยนายกฯเตรียมเป็นประธานบวงสรวงราชรถ-ราชยาน 21 ก.ย.นี้ 11 ก.ย. 2560 16:17 11 ก.ย. 2560 16:55 ไทยรัฐ