วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปิ๋ม ซีโฟร์ เด็ดจริง! คบหนุ่มนักฟุตบอลทีมชาติ อายุห่าง 21 ปี

ปิ๋ม ซีโฟร์ ควงแฟนหนุ่มรุ่นลูก เงิน ชัยวัฒน์ ศุจินราธร นักกีฬาฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดใจถึงความรักที่ห่างกันถึง 21 ปี เป็นครั้งแรกในรายการ คุยเช้าShow ออกอากาศทางช่อง ONE ซึ่งปิ๋มเปิดใจถึงจุดเริ่มต้นของความรักและแจงปมรักต้องเปย์หลังจากถูกคนเมนต์ใช้เงินเปย์สิ่งของให้ฝ่ายชาย โดยทั้งคู่พูดถึงเรื่องความรักในครั้งนี้ว่า

รู้จักกับ ปิ๋ม ได้อย่างไร?
เงิน “ผมไม่เคยรู้จัก ปิ๋ม ซีโฟร์ มาก่อน มารู้จักตอนที่มีงานเลี้ยงที่สโมสร แล้วสโมสรจ้างพี่ปิ๋มมาเล่นคอนเสิร์ตครับ”

ปิ๋ม “คือตอนนั้นไปร้องเพลง แล้วเอนเตอร์เทนคนดู เห็นเค้านั่งหลบก้มหน้าเลยไปดึงมาเต้นด้วย แต่เค้าไม่ยอมเต้น แต่หลังจากนั้น 3 วัน ก็มีคนมากดไอจีรัวๆ ก็งงว่าใครมากดไลค์เยอะจัง แล้วก็มีข้อความมาว่า พี่ลากผมไปเต้นทำไม ผมอายนะ ก็งงว่าไปลากใครมาเต้นตอนไหน เพราะจำไม่ได้ เลยไปส่องดูเลยรู้ว่าเป็นนักฟุตบอล”

ไปกดไลค์ไอจีเค้าทำไม ปิ๊งเค้าแล้ว?
เงิน “ที่ผมไปกดไลค์ไอจีเพราะผมอยากรู้ว่า ปิ๋ม ซีโฟร์ คือใคร คาใจมา 3 คืนแล้ว ไปหาในกูเกิลเลยเจอ แต่ตอนนั้นยังไม่ปิ๊งเค้านะครับ ตอนไปเมนต์ยังไม่คิดครับ”

ปิ๋ม “หลายวันหลังจากนั้นก็เริ่มคิด เพราะว่าเมนต์คุยกันใต้ภาพในไอจีตอบโต้กันไปมา ก็คิดว่าคุยเยอะเกินไป เลยลากไปคุยในที่ส่วนตัว ก็คุยกันสัพเพเหระทั่วไป น้องก็ถามว่าเข้าวงการได้อย่างไร

ต้องบอกว่าตอนนั้นไม่มีการจีบกันเลย จนกระทั่งน้องเค้าถามว่า วันนี้วันพระ ไปทำบุญกันมั้ย ซึ่งเราเป็นคนทำบุญทุกวันพระอยู่แล้ว คือส่วนตัวเค้าก็เป็นคนทำบุญทุกวันพระเหมือนกัน”

เงินชอบผู้หญิงอายุเยอะกว่า?
เงิน “ผมไม่ได้ชอบผู้หญิงที่อายุมากกว่า ไม่มีสเปก รู้แค่ว่าชอบคือชอบ มาชอบพี่เค้าตอนที่ได้คุยกันและรู้ว่าเค้าเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดูแลครอบครัวได้ดีมาก ก็ชื่นชม แม้พี่เค้าจะมีลูกแล้วก็ไม่มีปัญหา เพราะพี่เค้าก็บอกตั้งแต่แรกแล้วว่าเค้ามีลูก 2 คนแล้วนะ”

ปิ๋ม “ตอนนั้นก็บอกเค้าไปตรงๆ ว่าเรามีลูก 2 คนแล้ว จีบหรือเปล่า คือเราคบกันเป็นทั้งพี่ทั้งน้องทั้งแม่ เพราะน้องเค้าเป็นคนทำงาน มาเรียนหนังสือกรุงเทพฯ ตามหาฝันด้วยการเป็นนักฟุตบอล แต่ส่วนใหญ่ปิ๋มไม่เคยคบใครเด็กกว่าขนาดนี้ แค่ปี 2 ปีเท่านั้น คือบอกเลยนะกับคนนี้ไม่ได้คาดหวังเลย แต่ก็คบกันมา 9 เดือนแล้ว”

เค้าบอกว่า ปิ๋ม เป็นสายเปย์เพื่อให้มีเงินอยู่ใกล้ๆ แบบนี้?
เงิน “ไม่เปย์ครับ”

ปิ๋ม “ปิ๋มเป็นเจ้าแม่โปรเจกต์ แต่ต้องยอมแพ้เค้า ตั้งแต่คบกันมาเคยให้ดอกไม้เค้าแค่ช่อเดียวในวันวาเลนไทน์ และตอนนั้นก็อยู่ต่างประเทศด้วย ก็ส่งดอกไม้ไปสนามฟุตบอลเลย แล้วคนส่งดอกไม้ส่งรูปมา ทำหน้าตึงๆ ก็งงว่าชอบหรือไม่ชอบ หลังจากนั้นเค้าก็โทรมาบอกว่าไม่ต้องซื้อนะดอกไม้ ถ้าจะซื้อของให้วันหลังขอเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ใช้ได้จริง บ่นยาวมาก หลังจากนั้นก็ไม่กล้าให้อะไรเค้าอีกเลย

แต่หลังจากนั้นทุกวันที่ครบรอบคบกัน เค้าก็จะมีของขวัญให้ทุกเดือน ซื้อรองเท้าสอนเต้นให้อะไรแบบนี้ แต่ด้วยด้วยสัญชาตญาณการเป็นพี่ ไปไหนมาไหนเราก็เป็นคนจ่าย ก็คิดว่าเค้ายังเป็นน้องอยู่เสมอ แต่เค้าก็ขอจ่ายบ้าง แต่เพราะว่าเค้าเพิ่งเรียนหนังสือจบ ยังขอเงินที่บ้านอยู่ก็ไม่อยากให้เค้าจ่าย

แต่เค้าก็บอกว่าเค้ามีรายได้จากการเป็นนักกีฬานักฟุตบอลชายหาดทีมชาติ มีค่าซ้อม มีรายได้ ก็พยายามช่วยเหลือและจ่ายเอง ยอมรับว่าตอนแรกก็คิดว่าจะต้องมารับภาระในการดูแลเค้าเพิ่ม หลังจากที่ตัวเองต้องดูแลลูกอยู่ 2 คน

แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นเค้าที่ต้องมาดูแลพวกเราทั้งหมดด้วยอายุเท่านี้ ป้อนข้าวป้อนน้ำลูก ดูแลน้องแทน ดูแลพ่อแม่พาไปหาหมอ จนพ่อแม่คิดว่าเค้าเป็นลูกคนนึงไปแล้ว เวลาไปทำงานหลายๆ วัน เค้าจะดูแลลูก ดูแลพ่อแม่ให้ เค้าทำแทนเราหมดทุกอย่าง”

ลูกๆ ว่าอย่างไรกับบ้าง?
ปิ๋ม “ลูกคนโตอายุไล่ๆ กับเค้า ก็จะแฮปปี้กับการมีน้าเป็นนักฟุตบอล คือให้ลูกเรียกเงินว่าน้า เวลาเงินไม่มาเค้าก็จะถามหาว่าน้าเงินจะมาเมื่อไหร่ เห็นแล้วก็ดีใจ เพราะลูกเอาเค้าเป็นตัวอย่าง เรื่องการแต่งตัว เรื่องระเบียบวินัย เพราะเงินเค้าเป็นนักกีฬา เค้าจะมีระเบียบวินัย ระบบระเบียบกฎเกณฑ์ ส่วนลูกคนเล็กยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่แต่ก็เป็นเพื่อนเล่นเกมด้วยกันได้”

เงิน “ถือว่าได้น้องชายเพิ่มมา 2 คน เพราะผมก็เป็นน้องคนสุดท้อง ก็อยากได้น้องเพิ่ม ถามว่าเพื่อนๆ ล้อมั้ยที่เป็นแฟนกับพี่ปิ๋ม เพื่อนไม่ล้อนะครับ เพื่อนๆ อิจฉามากกว่า ส่วนครอบครัวไม่ว่าอะไรครับ แม่บอกว่าถ้าชอบกันก็โอเคแม่ไม่มีปัญหา”

ปรับกันเยอะมั้ยในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา?
ปิ๋ม “ยอมรับว่าเหนื่อย ปรับเยอะเหมือนกัน เพราะเรามีหน้าที่แม่ที่ต้องทำ ส่วนเค้าที่ก้าวเข้ามาก็พยายามที่จะปรับตัว เค้าไม่เคยถามว่าทำไมไม่มีเวลาให้ มีแต่ส่งเสริมด้วยซ้ำให้เรามีเวลาให้ลูก

ถามว่าทำไมไม่เข็ดกับความรัก คือไม่ได้คาดหวังอะไรเลย ไม่ได้คิดว่าจะมีคนนี้ แต่พอพูดคุยกันแล้วคลิก ไม่ต้องปรับตัวมาก การที่ได้มาเจอกันก็ยกให้เวรและกรรมที่ทำให้เรามาเจอกัน เบื้องบนเค้ากำหนดมาแล้ว ก็อยู่ตามอัตภาพที่เราเป็นกันอยู่ อยู่แบบไปวันๆ ดีแล้ว”

จะแต่งงานกับปิ๋มมั้ย?
เงิน “เรื่องแต่งงานอันนี้เป็นเรื่องของอนาคตครับ”

ปิ๋ม “เรื่องแต่งงานคงไม่แต่ง เพราะเกรงใจคนที่จะมางานและต้องเอาเงินใส่ซอง ก็อยู่กันไปแบบนี้ดีกว่าค่ะ”

ปิ๋ม ซีโฟร์ ควงแฟนเด็ก เงิน ชัยวัฒน์ เปิดใจความรักต่างวัย 21 ปีไม่มีปัญหา ซึ้งฝ่ายชายเข้ากับลูกและครอบครัวตนได้ดี แจงข่าวลือเป็นสายเปย์เพื่อให้ผู้ชายอยู่ด้วย 11 ก.ย. 2560 16:05 11 ก.ย. 2560 20:19 ไทยรัฐ