วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัยเก๋าต้นแบบเกษียณสุข

“มร.จอห์น ลี” และ “นพ.บุญ วนาสิน” ร่วมกับ 8 ไอคอนวัยเก๋าแบ่งปันเคล็ดลับเกษียณสุข.

อายุเป็นเพียงตัวเลข ถ้าเรายังหายใจอยู่ ชีวิตก็ยังมีไฟเสมอ!! ค่ายจิณณ์ เวลบี้อิ้ง เคาน์ตี้ ของ “มร.จอห์น ลี” จัดแคมเปญพิเศษเอาใจคนวัยเกษียณที่เต็มไปด้วยพลัง ภายใต้คอนเซปต์ “The Golden Spirit Gallery” รณรงค์ให้คนไทยเห็นคุณค่าของแ เชิญชวนกันถ่ายภาพผู้สูงวัยต้นแบบร่วมแชร์เรื่องราวดีๆในเฟซบุ๊กเพจของโครงการ www.facebook/jinwellbeing  ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 ต.ค.2560 โดยมีแรงบันดาลใจจาก 8 เซเลบริตี้รุ่นใหญ่ระดับไอคอนหลากหลายวงการ มาร่วมถ่ายภาพนิทรรศการ และแบ่งปันเคล็ดลับการสร้างสุขในวัยรีไทร์ 

นำขบวนโดย “นพ.เฉก ธนะสิริ” คุณหมอวัย 92 ปี ต้นแบบการดูแลสุขภาพด้วยวิถีธรรมชาติ สร้างความสุขด้วยความสงบทางกายและจิตใจ, “ภัทราวดี มีชูธน” ต้นแบบการใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ชีวิตนี้ไม่มีคำว่าเสียดาย, “อาจารย์วนิดา พึ่งสุนทร” แม้จะเกษียณอายุมา 20 ปี แต่ยังทำหน้าที่ให้ความรู้นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ในฐานะอาจารย์ผู้ชำนาญพิเศษด้านสถาปัตยกรรมไทย พลังชีวิตของเธอมาจากการทุ่มเททำงานเพื่อวงการสถาปัตยกรรมไทย, “พนารัตน์ บุนนาค” ต้นแบบการสร้างสุขวัยเกษียณด้วยพลังธรรมชาติ, “อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ” ผู้เชื่อมั่นว่าพลังชีวิตคือการทำงาน สนุกกับทุกงานที่ทำ, “สุเชาว์ พงษ์วิไล” ต้นแบบของความมุ่งมั่นทำในสิ่งที่รักโดยความฝันตอนนี้คือการปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯไปเชียงใหม่, “ป๋าตึก-ภูษิต พัฒนปราการ” คือตัวแทนของคำว่าแก่ไม่เป็น เพราะอายุ 65 ปีก็ยังเป็นแฟชั่นไอคอนของเมืองไทย ขณะที่ “พอลล่า เวสเทอร์ฟิลด์” อยากรณรงค์ให้ทุกคนดูแลสุขภาพด้วยโภชนาการที่ดี เพื่อให้ชีวิตบั้นปลายมีแต่รอยยิ้ม ไม่ต้องเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นภาระแก่ลูกหลาน.

อายุเป็นเพียงตัวเลข ถ้าเรายังหายใจอยู่ ชีวิตก็ยังมีไฟเสมอ!! ค่ายจิณณ์ เวลบี้อิ้ง เคาน์ตี้ ของ “มร.จอห์น ลี” จัดแคมเปญพิเศษเอาใจคนวัยเกษียณที่เต็มไปด้วยพลัง ภายใต้คอนเซปต์ “The Golden Spirit Gallery” 11 ก.ย. 2560 15:58 11 ก.ย. 2560 15:59 ไทยรัฐ