วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าไปนั่น! 'โปเชตติโน' อวย 'เคน' เปรียบเหมือนบาติโกลแห่งคลับไก่

กุนซือใหญ่ของทีมไก่เดือยทองชี้ว่า "แฮร์รี เคน" มีศักยภาพและความสามารถในการถล่มตาข่าย เทียบเท่ากับดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์อย่าง กาเบรียล บาติสตูตา แล้วในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.ย.ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยกย่องลูกทีมคนเก่งอย่าง แฮร์รี เคน ว่า มีศักยภาพที่ใกล้เคียงกับดาวยิงเพื่อนร่วมชาติอย่าง กาเบรียล บาติสตูตา เลยทีเดียว

ดาวยิงวัย 24 ปี ยิงไปคนเดียวสองตุง ในเกมนัดล่าสุดที่ไล่ถลุงเอฟเวอร์ตันขาดลอย 3-0 รวมทั้งเพิ่มสถิติกระหน่ำไปแล้วถึง 100 ประตู ในสีเสื้อของทีมไก่เดือยทอง

ซึ่งล่าสุด กุนซือใหญ่ชาวอาร์เจนไตน์ได้ออกมาอวยหัวหอกคนสำคัญว่า “บาติสตูตา มีความเป็นเพชฌฆาต เพราะจิตใจของเขาแข็งแกร่งมาก รวมทั้งลูกยิงก็ทรงพลัง มีความเป็นมืออาชีพที่คุณสามารถเอาเป็นตัวอย่างได้"

"แต่สำหรับผม เคน เหนือกว่า เขามีความเป็นนักฆ่า ไม่เชื่อคุณลองดูลูกยิงของเขาในปีที่ผ่านมาสิ ส่วนด้านจิตใจน่ะเหรอ? แน่นอนว่าทั้งสองคนมีความใกล้เคียงกัน บางทีพวกเขาอาจจะมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ผมคิดว่าเขา (เคน) อยู่ในระดับเดียวกันกับบาติสตูตาแล้ว”

กุนซือใหญ่ของทีมไก่เดือยทองชี้ว่า "แฮร์รี เคน" มีศักยภาพและความสามารถในการถล่มตาข่าย เทียบเท่ากับดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์อย่าง กาเบรียล บาติสตูตา แล้วในขณะนี้... 11 ก.ย. 2560 15:42 11 ก.ย. 2560 16:59 ไทยรัฐ