วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเปิดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 60

โดย Advertorial

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีเปิด “งานแสดงสินค้า
อัญมณีและเครื่องประดับ หรือ Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 60” ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมนางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำคณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ และผู้บริหารหน่วยงานเอกชนที่เกี่ยวข้องร่วมรับเสด็จเมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา

การจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 60 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 กันยายน 2560 โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เพื่อผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตและการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก เน้นส่งเสริมจุดเด่นของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มลูกค้าทั่วโลก ได้แก่ สินค้ากลุ่มพลอยสี ซึ่งประเทศไทยเป็นผู้นำพลอยสีโลก ด้วยเทคนิคการเจียระไน ผสมผสานกับนวัตกรรมการผลิตที่โดดเด่น สินค้ากลุ่มเครื่องประดับเงิน ซึ่งไทยครองแชมป์ผู้ส่งออกเครื่องเงินอันดับ 2 ของโลก และอื่นๆ อย่างเครื่องประดับทองที่ไทยมีฝีมืออันประณีตละเอียดอ่อน

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีเปิด “งานแสดงสินค้า
อัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 60”

ผลงานทรงออกโดย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

จากนั้น พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงตัดริบบิ้นเปิดนิทรรศการแสดงพระอัจฉริยภาพด้านการออกแบบเครื่องประดับ ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI โดยรวบรวมผลงานตั้งแต่คอลเลกชั่นปี 2004 จนถึงคอลเลกชั่นล่าสุดในปี 2017 รวมผลงานกว่า 70 ชิ้น ภายในนิทรรศการยังมีการจัดแสดงผลงานการออกแบบเครื่องประดับ เสื้อผ้าและที่มาแห่งแรงบันดาลใจในการออกแบบแต่ละคอลเลกชั่น รวมไปถึงภาพฝีพระหัตถ์พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักออกแบบไทยรุ่นใหม่ในการพัฒนาฝีมือการออกแบบและพัฒนาแบรนด์สู่ตลาดสากล พร้อมเสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม หรือ The Niche Showcase โซนจัดแสดงเครื่องประดับจากผู้ประกอบการ SMEs ไทย หรือ The New Faces และนิทรรศการจัดแสดงเครื่องประดับ Thai Jewelry Brands ผลงานการออกแบบโดยดีไซเนอร์จากโครงการ Talent Thai และ Designer’s Room

นับเป็นงานจัดแสดงสินค้าที่รวบรวมผลงานด้านอัญมณีและเครื่องประดับไทยไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่สมกับที่จัดมายาวนานและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก

แบรนด์ SIRIVANNAVARI ผลงานทรงออกแบบโดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมนางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำคณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์.. 11 ก.ย. 2560 15:16 14 ก.ย. 2560 18:55 ไทยรัฐ