วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนย' ควง 'ฤทธิ์' เดินแบบชุดแต่งงาน ไม่หวั่นอาถรรพณ์เลิก (คลิป)

มั่นใจความรักเอาชนะปัญหาครอบครัวฝ่ายชายไม่ปลื้ม

หลังแฟนหนุ่ม ฤทธิ์ กาไชย ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ เนย–วรัฐฐา อิมราพร หรือ เนย เนโกะจัมพ์ แต่งงานในช่วงเดือน เม.ย. หลายคนก็ลุ้นว่าคู่นี้จะจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อไหร่ อีกทั้งยังสงสัยว่าครอบครัวฝ่ายชายไฟเขียวให้แต่งงานแล้วรึยัง เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่าคุณแม่ของหนุ่มฤทธิ์ไม่ค่อยปลื้มว่าที่ลูกสะใภ้คนนี้ซักเท่าไหร่ ล่าสุด เนย ควง ฤทธิ์ มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงานคู่กันในงาน “Bangkok Wedding Festival 2017” ที่โรงแรมอมารีวอเตอร์เกท

เลยคว้าตัว เนย มาถามว่า วันนี้เหมือนมาดูงานไว้ก่อน? “ก็ไม่เคยเดินแบบชุดแต่งงานเลย เป็นครั้งแรกก็ตื่นเต้น กังวลว่ามันจะเดินยังไงเพราะปกติเราเป็นแต่เพื่อน เจ้าสาว”

กลัวมั้ยใส่ชุดแต่งงานก่อนจะเป็นอาถรรพณ์? “ไม่นะ เป็นคนไม่ถืออะไรเรื่องนี้อยู่แล้ว พี่ฤทธิ์ก็คงไม่ถือเช่นกัน”

ได้บอกผู้ใหญ่ไว้ก่อนมั้ยว่ารับงานเดินแบบชุดแต่งงาน? “ก็บอกคุณแม่ว่ามีงานเดินแบบชุดแต่งงาน ส่วนบ้านพี่ฤทธิ์ไม่ทราบเหมือนกันว่าได้บอกรึเปล่า คือเนยก็กลัวนิดนึงว่าจะมีดราม่าปลื้มไม่ปลื้มนะ แต่คิดว่ามันไม่น่าจะเป็นประเด็นอะไรขนาดนั้นค่ะ”

เหมือนตอกย้ำผู้ใหญ่ยังไม่ไฟเขียวเต็มที่? “เนยมองว่ามันก็อยู่ในส่วนของงาน มันก็คือการเดินแบบเลย ไม่ได้รู้สึกว่ามันผิดหรือแย่ เพราะเราสองคนมีแพลนแต่งงานอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ใช่เร็วๆนี้ สัก 1-2 ปี เพราะเนยก็เพิ่งหมดสัญญา ยังอยากทำงานก่อน”

มีภาพลองชุดแต่งงานในไอจี? “เป็นการลองชุดของงานนี้แหละค่ะ คนก็แซวและแสดงความยินดีล่วงหน้าก็ขอบคุณ แต่รอสักพักค่ะ”

ปัญหากับผู้ใหญ่ฝ่ายชายกะจะเคลียร์ให้จบเมื่อไหร่? “ก็อยากให้เคลียร์เร็วๆ แต่ของแบบนี้มันคงไม่ได้เข้าไปปุ๊บ เคลียร์ แล้วทุกอย่างโอเค มันคงต้องใช้เวลาและดูกันไป เรื่อยๆ แต่เนยมีโอกาสไปเจอคุณพ่อพี่ฤทธิ์ก็ไปกินข้าวกันแค่นั้น คุณพ่อพี่เค้าก็น่ารักใจดี ส่วนคุณแม่พี่เค้าก็ต้องดูความพร้อมของทุกฝ่ายก่อน จริงๆเนยก็คุยกับพี่ฤทธิ์ว่าอยากจะเข้าไปหาท่าน แต่พี่เค้าบอกว่ารอก่อน เราก็เคารพในการตัดสินใจของพี่เค้า เพราะพี่เค้าน่าจะรู้อยู่แล้วว่าบ้านตัวเองเป็นแบบไหน ควรพูดตอนไหนดี ก็รอหลายๆฝ่ายพร้อมแล้วค่อยเข้าไปทีเดียวดีกว่า”

ท้อมั้ย? “ก็รู้สึกเหนื่อยๆบ้าง แต่มันก็ไม่ได้ท้ออะไรขนาดนั้น เพราะเนยเชื่อว่าถ้าเรารักกันสักวันนึง ผู้ใหญ่ก็ต้องเห็น”

กลัวทำให้แผนแต่งงานต้องเลื่อนไปมั้ย? “คงไม่หลายปีหรอกมั้ง ตอนนี้มันติดหลายๆอย่างที่ตัวเนยเองด้วยที่อยากทำงานก่อน”

ก่อนหน้านี้หมั้นแล้ว? “มันไม่ใช่การหมั้น เป็นการขอแต่งงาน ส่วนการหมั้นเป็นพิธีกับทางผู้ใหญ่ เรายังไม่ได้ทำเลย”

ถ้าได้แต่งแล้วจะมีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้มั้ย? “มันก็ต้องมีบ้างเล็กๆน้อยๆ เนยก็ไม่รู้เหมือนกัน คือคนเรา มันมาจากคนละบ้าน พื้นฐานมันไม่เหมือนกัน ความเข้าใจคนละแบบไม่ตรงกันก็อาจจะต้องมีปัญหากันบ้าง แต่มันไม่ใช่อุปสรรคที่ทำให้เราต้องเลิกกัน เราก็มั่นใจในความรักของเราว่าสักวันหนึ่งมันต้องได้ถ้าเราไม่ยอมแพ้ไปก่อน ก็พร้อมพิสูจน์ตัวเองไปเรื่อยๆ”.

หลังแฟนหนุ่ม ฤทธิ์ กาไชย ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ เนย–วรัฐฐา อิมราพร หรือ เนย เนโกะจัมพ์ แต่งงานในช่วงเดือน เม.ย. หลายคนก็ลุ้นว่าคู่นี้จะจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อไหร่ อีกทั้งยังสงสัยว่าครอบครัวฝ่ายชายไฟเขียวให้แต่งงานแล้ว 11 ก.ย. 2560 15:14 11 ก.ย. 2560 15:15 ไทยรัฐ