วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระดูกอ่อนตุ๋น 'เจ๊อึ่งริมน้ำ' ของดีเมืองชัยนาท 9 ปี มีลูกค้าไม่ขาดสาย

เขาว่าอร่อยต้องลอง! สื่อชัยนาท นำเสนอร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นและกระดูกอ่อนตุ๋นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลูกค้าขาประจำขาจรแน่นขนัด เผยสูตรเด็ดเคล็ดลับเนื้อหนา - นุ่ม ตั้งหม้อตุ๋น 6 ชม.ทุกวัน   

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 2560 ที่ร้าน "เจ๊อึ่งริมน้ำ" บริเวณ ม.2 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท ถนนข้าวโพด ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีลูกค้าทยอยกันมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งลูกค้าแต่ละคนนั้นเดินทางมาเพื่อมากิน หมูตุ๋น และกระดูกอ่อนตุ๋น กันโดยเฉพาะ เนื่องจากทั้งหมูและกระดูกอ่อนตุ๋นนั้น นุ่ม มัน เคี้ยวกรุบกรอบ ละมุนลิ้น ประกอบกับทั้งสองอย่างทางร้าน "เจ๊อึ่งริมน้ำ" ได้นำมารังสรรค์เป็นเมนูหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวผัดกะเพรา ผัดพริกแกงใส่หน่อไม้ดอง ราดหน้าและผัดซีอิ๊ว โดยทางร้านได้เปิดขายมาแล้วกว่า 9 ปี มีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำแวะเวียนกันมาลองลิ้มชิมรสอยู่ตลอด ประกอบกับบรรยากาศของร้านที่อยู่ติดริมน้ำ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าทุกคน

ด้านนางสิญากรฬ์ บัวเงิน อายุ 56 ปี หรือ เจ๊อึ่ง เปิดเผยว่า หมูตุ๋นและกระดูกอ่อนตุ๋น นั้นเป็นเมนูหลักของทางร้าน เนื่องจากมีกรรมวิธีการทำที่เอาใจใส่ตั้งแต่การคัดเลือกหมู การเลือกกระดูกอ่อน เพื่อนำมาทำการตุ๋น ใช้ไฟอ่อนและไฟแรงตามลำดับ เพื่อให้เนื้อหมูและกระดูกอ่อนออกมานุ่ม เคี้ยวง่าย โดยใช้เครื่องเทศและส่วนผสมต่างๆ ที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ตุ๋นตั้งแต่ช่วงเวลาตี 4 ของทุกวัน ใช้เวลา 5 ชั่วโมงเพื่อทำการตุ๋น พร้อมขายในช่วงเวลา 09.00 น. ของทุกวัน ในช่วงแรกๆ ก็ขายก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียว แต่พอขายไปจึงคิดต่อยอด เพราะลูกค้าอาจอยากมาทานข้าวมากกว่าก๋วยเตี๋ยว จึงทำเมนูอื่นๆ ขึ้นมา เช่น ผัดพริกแกง ผัดกะเพรา ผัดซีอิ๊ว และราดหน้า ให้ลูกค้าได้กินตามความชื่นชอบ หากใครสนใจอยากมาลองชิม สามารถมาได้ที่ร้านตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป จนถึงเวลา 15.00 น. ของทุกวัน.

เขาว่าอร่อยต้องลอง! สื่อชัยนาท นำเสนอร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นและกระดูกอ่อนตุ๋นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลูกค้าขาประจำขาจรแน่นขนัด เผยสูตรเด็ดเคล็ดลับเนื้อหนา - นุ่ม ตั้งหม้อตุ๋น 6 ชม.ทุกวัน 11 ก.ย. 2560 15:03 11 ก.ย. 2560 18:28 ไทยรัฐ