วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออม บลูเบอร์รี่ เดือด! โดนทาบรับงานออฟ ลั่นประเทศนี้เมื่อไหร่จะเจริญ

หลังจากที่ประกาศปิดตำนาน บลูเบอร์รี่ ไปไม่นาน ล่าสุด นักร้องสาวลูกทุ่งสุดเซ็กซี่อย่าง ออม บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม หรือ เพลินศิลป์ เกตุแก้ว ก็เจอผู้ใหญ่ส่งคนมาเจรจาจ้างงานรับกินข้าวที่ต่างประเทศ ทำเอาสาวออมถึงกับปรี๊ดแตก เตือนอีกฝ่ายด้วยการโพสต์ข้อความประจานและบอกจุดยืนของตัวเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

“ประกาศ!! มีผู้ชายคนนึงโทรมาหาหนู แล้วอ้างถึงผู้ใหญ่ในวงการ อยากขอทานข้าวที่ต่างประเทศด้วย อันนี้ครั้งที่ 2 แล้วนะคะ ครั้งแรกออมให้ทางผจก.ปฏิเสธอย่างสุภาพไปแล้วว่า "ออมไม่รับงานกินข้าว งานออฟนอก งานอะไรก็แล้วแต่ที่ไม่ร้องเพลงคอนเสิร์ตหรืองานทั่วไป 

รอบนี้มายาวไปถึงไปกินกันที่ตปท. กินอะไรก็ไม่รู้ละไว้ที่เข้าใจ แล้วมีการมาบอกว่า..ไหนๆ ก็จะออกจากวงการแล้ว คงไม่เป็นไร คนอื่นเค้าทำกันเยอะแยะ "นี่หนูไม่อยากหยาบคายใส่นะคะ" หนูไม่ได้ลำบากถึงกับต้องเอาหอยไปขายค่ะ

คนอื่นเค้าจะทำก็ทำค่ะ "แต่หนูไม่เอาด้วย" งานพวกนี้หนูไม่ถนัดใช้ร่างกายแลกเงิน อย่างหนูสมองหนูโตกว่านมและหอย หนูเอาสมองหาเงินได้ค่ะ หนูมีรายได้หลายทางและแฟนหนูก็เลี้ยงได้ อย่ามาไม่สุภาพกับหนู

และหวังว่า หนูจะไม่เห็นคนส่งสารของท่าน โทรมาใช้ความหยาบคายกับผู้หญิงแบบนี้ครั้งที่ "3" นะคะ ไม่งั้นหนูจะโพสต์ เบอร์ที่โทรเข้ามาแบบลอยๆๆๆ #ศีล5ข้อ3มันทำให้คนเจริญค่ะ #หนูไม่ใช่นักร้องขายตัว!!! #ประเทศกุเมื่อไหร่จะเจริญ"

และล่าสุด หลังจากที่โพสต์ระบายความรู้สึกหลังถูกทาบทามงานไปกินข้าว นักร้องสาวเซ็กซี่ ออม บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม ก็ได้ไปเปิดใจพูดคุยในรายการ Apop ช่องอมรินทร์ ซึ่งสาวออมเผยว่า 

"คนที่ติดต่อมาเป็นผู้ใหญ่ในวงการราชการค่ะ ให้ทางลูกน้องโทรเบอร์ตรงมาที่ออม ตอนแรกให้ผู้จัดการคุย แต่ตอนแรกที่โทรมาเราก็ปฏิเสธไปแล้ว ด้วยความที่เป็นเด็กในวงการก็กลัวว่ามันจะมีผลอะไรรึเปล่า ก็บอกไปว่าเราไม่สะดวกรับงานนี้

แต่ทางเค้าก็บอกว่านายปลื้มเรามานานแล้ว ชื่นชอบผลงาน ติดตามเราในโซเชียลตลอด ก็บอกไปว่าขอบคุณท่านที่ชื่นชอบผลงานของเรา แต่พอสักพักเค้าก็ขอให้ไปทานข้าว ก็บอกเค้าว่าเราไม่ถนัดรับงานพวกนี้ รับแค่งานคอนเสิร์ตและงานอีเวนต์ นี่คือครั้งแรก

แล้วครั้งที่ 2 ก็โทรมา และใช้คำที่รุนแรงกว่าเดิม พูดว่า ไหนๆ ก็จะขาลงแล้ว จะออกจากวงการแล้ว ก็ไปเถอะ ไปต่างประเทศ ใช้ถ้อยคำที่ดูถูกเรา และบอกว่าดาราช่องอื่นเค้าก็ทำกันเยอะแยะ แค่นี้จะไม่ทำเหรอ

คือนกต่อที่เค้าส่งมา คนที่พูดไม่ใช่ข้าราชการคนนั้น แต่หนูก็บอกเค้าไปว่าคนอื่นทำหนูไม่รู้ แต่หนูไม่ทำ คือเค้าบอกแค่ว่าไปทานข้าวที่ต่างประเทศแค่นั้น แค่นี้เราก็รู้แล้วว่ามันไม่ใช่แค่ทานข้าว

ส่วนค่าตอบแทนเค้าเสนอมาเป็นหลักแสนค่ะ แต่คือต้องไปต่างประเทศกับเค้า ที่โพสต์ข้อความลงคือโกรธมาก เพราะว่าเค้าไม่ให้เกียรติหนูเลยค่ะ คือการที่หนูเป็นศิลปินและเซ็กซี่มันเป็นหน้าที่ แต่พอมาพูดว่าใครๆ เค้าก็ทำกัน มันเป็นการดูถูกทั้งวงการเลยว่าทุกคนต้องเป็นแบบนั้น

คนที่เซ็กซี่ คนที่เปิดเผยถูกมองว่าต้องเป็นแบบนั้น มันรู้สึกว่าประเทศไทยเราเกิดอะไรขึ้นเหรอ ทำไมคนที่เป็นนายใหญ่เค้าถึงมาทำแบบนี้ การผิดศีลข้อ 3 คนไทยเค้ารับกันได้เหรอ

การที่ใส่แฮชแท็กว่า #ประเทศกุเมื่อไหร่จะเจริญ คือการดูถูกผู้หญิงบางคนก็ทำตัวให้เค้าดูถูก เราก็ไม่ขอพูดถึง และบางคนที่เค้าไม่ได้ทำตัวแบบนั้นก็ติดไปด้วย ก็มานั่งคิดว่าการที่เค้านั่งมองว่าเราเป็นแบบนี้ เป็นเพราะว่าภาพรวมของสังคมปัจจุบันรึเปล่า มันทำให้ทุกอย่างๆ ดูไม่เจริญไปเลย"

ออม บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม ปรี๊ดแตก หลังถูกทาบทามรับงานกินข้าวที่ต่างประเทศ บอกไม่เคยคิดใช้ร่างกายแลกเงินเหมือนคนอื่น วอนอย่าเมารวมผู้หญิงภาพลักษณ์เซ็กซี่ต้องทำงานอย่างว่า 11 ก.ย. 2560 14:47 12 ก.ย. 2560 13:45 ไทยรัฐ