วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ชายอาละวาดด่าพ่อแม่ เข้าห้ามกลับท้าต่อย น้องชายไม่ทนคว้าลูกซองซุ่มยิง

น้องชายสุดทน! พี่ชายขี้เมาชอบด่าพ่อแม่ ห้ามไม่ฟังยังหันมาท้าตีท้าต่อย เก็บความแค้น คว้าปืนลูกซองสั้น ซุ่มยิงพี่ชาย 1 นัด เหตุเกิดที่บ้านพัก นครราชสีมา 

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 11 กันยายน 2560 ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว. (สอบสวน) สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก รพ.มวกเหล็ก ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากถูกอาวุธปืนยิงอาการสาหัส มารักษาตัวที่ รพ.หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก. สภ.กลางดง ตรวจสอบสวน ที่ รพ.มวกเหล็ก พบแพทย์และพยาบาลกำลังให้การรักษา นายอนุชา เดชเกิด อายุ 33 ปี ผู้บาดเจ็บ พบถูกยิงเข้าบริเวณไหล่ขวา, สะบักขวา, รักแร้ กระสุนฝังใน อาการสาหัสเพราะเสียเลือดมาก พบบาดแผลถูกยิงตั้งแต่กลางดึกแต่มาส่งตัวไปรักษาตอนเช้า นอนอยู่ที่เกิดเหตุนาน 6 ชม. ต้องส่งต่อไปรักษาต่อ ที่ รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา


กำลังอีกชุดไปสอบสวนที่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 238 หมู่ที่ 1 คุ้มบ้านใหม่พัฒนา ต.พญาเย็น สอบปากคำ นายภาวัต เดชเกิด อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นน้องชายผู้บาดเจ็บ เบื้องต้น อ้างว่า ยอมรับสารภาพว่า เมื่อคืนนี้ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน กลับจากทำงานเข้าบ้าน พบ นายอนุชา เดชเกิด อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย ยืนอยู่หน้าบ้านในสภาพเมากำลังยืนด่า นายประชน และนางหนูนาง เดชเกิด อายุ 60 ปีทั้ง 2 คน พ่อ และแม่ จึงเข้าไปห้ามปราม แต่ถูก พี่ชายด่า พร้อมท้าตีท้าต่อย แต่นายประชน ผู้เป็นพ่อเข้าห้าม

"สักพักพี่ชายมาตะโกนด่าอีก พร้อมถือจอบมาเพื่อจะตี ที่ผ่านมาพี่ชายมักกินเหล้าเมา มาทำร้ายพ่อ แม่ และด่าทอเป็นประจำ เมื่อพี่ชายกำลังเดินกลับบ้าน จึงวางแผนไปเอาปืนลูกซองสั้นไม่มีทะเบียนของตัวเอง ที่อยู่ในบ้านไปซุ่มยิงพี่ชาย 1 นัด ซึ่งไม่ทราบว่าถูกตรงไหนและก็ไม่ได้ตามไปดู จนรุ่งเช้าเข้าไปดู พบพี่ชายนอนจมกองเลือดอยู่ไม่รู้สึกตัวจึงรีบบอกพ่อแล้วช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล"


หลังสอบปากคำแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจค้นภายในบ้านพัก และพื้นที่โดยรอบ พบอาวุธปืนลูกซองสั้นและกระสุนปืน อยู่ในย่ามลายแดงซุกซ่อนอยู่ในป่าหลังบ้าน เบื้องต้นแจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

น้องชายสุดทน! พี่ชายขี้เมาชอบด่าพ่อแม่ ห้ามไม่ฟังยังหันมาท้าตีท้าต่อย เก็บความแค้น คว้าปืนลูกซองสั้น ซุ่มยิงพี่ชาย 1 นัด เหตุเกิดที่บ้านพัก นครราชสีมา 11 ก.ย. 2560 14:29 11 ก.ย. 2560 14:54 ไทยรัฐ