วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ยันเดินหน้าตามกฎหมายปราบ 'ทัวร์ศูนย์เหรียญ'

"บิ๊กเจี๊ยบ" ยัน ก.ท่องเที่ยวฯ เดินหน้าตาม ก.ม.ปราบปราม "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" เผยนายกฯ รับไม่ได้ ทำชื่อเสียงประเทศเสียหาย พร้อมเปิดรับเบาะแสเพิ่ม หากพบบริษัทอื่นเอี่ยวขบวนการ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงข่าวที่ว่ายังมีบริษัทเอกชนรายอื่นนอกจากบริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ ว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีอำนาจหน้าที่รับผิดชอบดูแลการท่องเที่ยวของประเทศในภาพใหญ่ ส่วนกติกาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็ต้องดำเนินไปตามกฎหมายนั้นๆ อาทิ กฎหมายปราบปรามการฟอกเงิน กฎหมายที่เกี่ยวกับการทำธุรกิจผิดประเภท ขณะเดียวกัน ถ้ากระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็จะรับไปตรวจสอบ แต่ถ้าทางกระทรวงฯ พบเหตุซึ่งหน้า จะเข้าไปจัดการทันที 

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีของบริษัทที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ แต่ต่อมาศาลตัดสินให้ยกฟ้องนั้น เป็นการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งทุกคนมีสิทธิแก้ข้อกล่าวหาได้ และเรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการยื่นอุทธรณ์ได้ ตนจึงคิดว่าน่าจะให้คดีนี้เดินไปตามกระบวนการยุติธรรม อย่างไรก็ตามถ้าใครมีข้อมูลหลักฐานและรายชื่อบริษัทที่ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ ก็ให้ส่งชื่อส่งข้อมูลมาที่เราได้เลย เพื่อจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจัดการตามกฎหมาย เพราะข่าวต่างๆ ที่ออกมาเป็นการพูดไปเรื่อย คนที่พูดโดยไม่มีหลักฐานระวังจะถูกฟ้องร้อง ขณะเดียวกันอาจเกิดการกลั่นแกล้ง และไม่ให้ความเป็นธรรมกับบริษัทเอกชนที่ทำธุรกิจถูกต้องตามกฎหมาย

"นายกรัฐมนตรีให้นโยบายแล้วว่าอะไรที่เป็นการโกงหรือเอาเปรียบคนอื่น ท่านรับไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศเราเสียชื่อเสียง แต่อย่าไปพูดลอยๆ อย่างคนนั้นคนนี้มี ให้เอาชื่อเอาข้อมูลมาสิว่าที่ไหน จะได้ส่งไปที่ตำรวจ เพื่อไปดำเนินการร่วมกับหลายๆ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง" พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าว.

"บิ๊กเจี๊ยบ" ยัน ก.ท่องเที่ยวฯ เดินหน้าตาม ก.ม.ปราบปราม "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" เผยนายกฯ รับไม่ได้ ทำชื่อเสียงประเทศเสียหาย พร้อมเปิดรับเบาะแสเพิ่ม หากพบบริษัทอื่นเอี่ยวขบวนการ 11 ก.ย. 2560 14:24 11 ก.ย. 2560 16:11 ไทยรัฐ