วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม้เป็นรอง! โค้ชเฮงเชื่อชบาแก้วยู-16 ชนะได้ทุกทีมหากท็อปฟอร์ม

ประธานเทคนิคสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับ โอกาสคว้าตั๋วเข้าไปลุยฟุตบอลหญิงยู-17 ชิงแชมป์โลกเป็นเรื่องยาก เพราะศักยภาพยังเป็นรองหัวแถวเอเชีย แต่เชื่อว่าหากสามารถเค้นฟอร์มออกมาได้ถูกเวลา ก็มีสิทธิ์เป็นผู้ชนะได้...

วันที่ 11 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบสุดท้าย เพื่อลุ้นคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในศึกชิงแชมป์โลกในปีหน้า

ซึ่งล่าสุด “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า "ในย่านอาเซียน ผมคิดว่าขีดความสามารถเด็กของเราเหนือกว่าหลายทีม และผมคิดว่าเราสามารถเอาชนะได้ทุกทีม เด็กๆ ชุดนี้ได้รับการฝึกพื้นฐานฟุตบอลมาเป็นอย่างดี อยู่ที่ว่าแนวทางการเล่นของน้องๆ จะเป็นอย่างไรในแต่ละเกม"

"ส่วนการเป็นหนึ่งในสามตัวแทนเอเชีย เพื่อไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ในรุ่น 17 ปี ยังเป็นเรื่องยากสำหรับเรา เพราะเรายังเป็นรอง ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ หรือจีน นอกจากนี้เรายังมีปัญหาในเรื่องการเล่นเกมรับเป็นทีม ซึ่งตอนนี้เรากำลังเน้นในเรื่องนี้อยู่”

“นอกจากนี้เรายังขาดผู้นำในการสั่งเกมรับ ถ้าเรามองมาตรฐานของญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ซึ่งเรายังต้องปรับปรุงอีกมาก แต่ทั้งนี้หากเราสามารถเค้นขีดความสามารถของนักเตะออกมาได้ในวันแข่ง ก็มีโอกาสเอาชนะเขาได้เหมือนกัน". 

ประธานเทคนิคสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับ โอกาสคว้าตั๋วเข้าไปลุยฟุตบอลหญิงยู-17 ชิงแชมป์โลกเป็นเรื่องยาก เพราะศักยภาพยังเป็นรองหัวแถวเอเชีย แต่เชื่อว่าหากสามารถเค้นฟอร์มออกมาได้ถูกเวลา ก็มีสิทธิ์เป็นผู้ชนะได้... 11 ก.ย. 2560 14:22 11 ก.ย. 2560 15:02 ไทยรัฐ