วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลเลื่อนตรวจหลักฐานคดี ‘ซินแสโชกุน-พวก’ 10 คน ลอยแพทัวร์ญี่ปุ่น

ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน “ซินแสโชกุน” พร้อมพวกรวม 10 คน คดีฉ้อโกงประชาชน กรณีชักชวนผู้เสียหายสมัครสมาชิกบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อ้างพาไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ถึงเวลากลับปล่อยลอยแพคาสนามบิน นัดอีกครั้ง 13 พ.ย.นี้

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 11 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่เรือนจำทัณฑสถานหญิงกลางและเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พิเศษกรุงเทพ ควบคุมตัวนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ "ซินแสโชกุน" กับพวกรวม 10 คน มาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก หลังศาลนัดนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีที่พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ยื่นฟ้อง บริษัทเวลท์เอเวอร์ จำกัด โดยนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริษัทฯ กับพวกรวม 10 คน ตกเป็นจำเลยฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และซ่องโจร, ร่วมกันจำหน่ายอาหารเสริมที่ควบคุมฉลากไม่ถูกต้องช่วยกันซ่อนเร้นนำเข้าราชอาณาจักรโดยยังมิได้เสียภาษี จนมีผู้เสียหาย 871 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 51 ล้านบาท

จากกรณีชักชวนให้ผู้เสียหายเข้าเป็นสมาชิกของบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โดยอ้างว่าจะได้สิทธิเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จนสมาชิกหลงเชื่อโอนเงินให้แม่ข่ายแต่ละสายพร้อมรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แต่เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับลอยแพสมาชิกที่จะไปประเทศญี่ปุ่นตกค้างที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา

เมื่อถึงเวลา ศาลได้สอบถามอัยการและทนายความจำเลย ปรากฏว่า นัดนี้อัยการแถลงต่อศาลขอเลื่อนการตรวจพยานหลักฐานออกไป เนื่องจากพยานเอกสารมีจำนวนมาก 41 แฟ้ม ผู้เสียหายจำนวนมาก ถึง 871 คน ทำให้ตรวจคำให้การยังไม่เสร็จเรียบร้อย จึงไม่สามารถส่งคำให้การของพยานให้แก่ศาลเพื่อพิจารณาได้ ศาลจึงมีคำสั่งให้เลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานเป็นวันที่ 13 พฤศจิกายน เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ซินแสโชกุน-พวก’ 10 คน ปฏิเสธตุ๋นทัวร์ญี่ปุ่น ศาลนัด 11 ก.ย.นี้ (คลิป)

ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน “ซินแสโชกุน” พร้อมพวกรวม 10 คน คดีฉ้อโกงประชาชน กรณีชักชวนผู้เสียหายสมัครสมาชิกบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อ้างพาไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ถึงเวลากลับปล่อยลอยแพคาสนามบิน นัดอีกครั้ง 13 พ.ย.นี้ 11 ก.ย. 2560 13:57 11 ก.ย. 2560 14:15 ไทยรัฐ