วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของฟาร์มนกกระทา ทำบ้านเป็นถ้ำในภูเขา ใช้สัมมนาให้ไม่จำเจ

เจ้าของฟาร์มนกกระทาชื่อดังที่อ่างทองทำฮือฮา เนรมิตบ้านของตัวเองสร้างเป็นถ้ำในภูเขา ให้เป็นที่จัดประชุมสัมมนาฟรีคืนกำไรให้กับสังคม เจ้าตัวเผยเปลี่ยนห้องสัมมนาที่เป็นสี่เหลี่ยมจำเจเป็นแบบอยู่กลางธรรมชาติไม่เครียด...

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2560 ฮือฮาเจ้าของฟาร์มนกกระทาชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอ่างทอง นายเอนก สีเขียวสด อายุ 59 ปี เจ้าของอเนกฟาร์ม และประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอ่างทอง ตั้งอยู่เลขที่ 57/1 หมู่ที่ 2 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้เนรมิตบ้านของตนเองส่วนหนึ่ง โดยใช้งบประมาณกว่า 500,000 บาทเศษ สร้างที่ประชุมและสัมมนาเป็นภูเขาจำลอง มีถ้ำอยู่ด้านใน ซึ่งแม้แต่ทางเข้ายังไม่เหมือนใคร ทำเป็นประตูแบบยุคหินใช้ผลักเหมือนประตูกล พร้อมระบบปิดล็อกที่เป็นแบบธรรมชาติ โดยใช้ไม้ขนาดพอเหมาะมือใช้ค้ำยันกับเสาที่เป็นรากไม้ที่อยู่ภายในถ้ำ

ด้านในจำลองเหมือนกับอยู่ในธรรมชาติ เหมือนในถ้ำจริงๆ มีหินงอกหินย้อย และผลึกหินสะท้อนแสงรับกับแสงไฟสีต่างๆ ที่เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ มีน้ำตกเล็กๆ พร้อมประดับด้วยพืชจำพวกเฟิร์น ด้านล่างของถ้าเป็นบ่อน้ำเล็กๆ เลี้ยงปลาสวยงามว่ายวนเวียนอยู่ภายในบ่อ ที่ทำให้ทุกคนต้องตื่นตาตื่นใจและได้ชมกับฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ในบ่อด้วยพื้นที่เป็นกระจกมองเป็นฝูงปลาได้อย่างชัดเจน พร้อมด้วยระบบทำความเย็นและห้องรับรองแขกที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งเจ้าของบ้านเปิดให้ทางหน่วยงานราชการ เอกชน และผู้ที่สนใจมาใช้บริการเปลี่ยนบรรยากาศในการประชุม และสัมมนาฟรี เพื่อเป็นการตอบแทนให้กับสังคม

ด้าน นายเอนก เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนที่ช่างคิด ไม่ยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ ประกอบกับมีเพื่อนฝูงจำนวนมาก โดยที่ผ่านมาธุรกิจของตนเองมีความเจริญรุ่งเรืองขึ้นมาได้ก็เพราะเพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือมาโดยตลอด ซึ่งในตอนแรกคิดว่าจะสร้างเป็นที่พักให้เพื่อนๆ ที่รู้จักคุ้นเคยแวะเวียนกันมาพักผ่อนพูดคุย ส่วนหนึ่งก็อยากจะคืนกำไรให้กับสังคมเป็นการตอบแทน จึงได้คิดสร้างภูเขาจำลองขึ้น ภายในภูเขาได้เนรมิตให้เป็นถ้ำมีน้ำตก หินงอก หินย้อย พร้อมฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำ มีห้องน้ำแยกชายหญิง ให้ความรู้สึกเหมือนกับใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ เพราะจังหวัดอ่างทองไม่มีภูเขาเหมือนกับจังหวัดอื่นๆ โดยตนเองได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนฝูงช่วยกันเนรมิตภูเขาจำลองมีถ้ำอยู่ด้านใน โดยใช้งบประมาณเพียง 500,000 บาทเศษ ไม้ที่นำมาสร้างบางส่วนเป็นเศษไม้ที่เหลือใช้แล้วก็มี นำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวจนเป็นถ้ำที่สวยงามอย่างที่เห็น 

เจ้าของถ้ำส่วนตัวที่อ่างทอง กล่าวด้วยว่า หลังจากที่สร้างเสร็จได้ระยะหนึ่ง ได้มีคณะนักเรียน นักศึกษา หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน เข้ามาขอใช้พื้นที่ถ้ำจำลองในการประชุม อบรม สัมมนา กันเป็นจำนวนมาก บางคณะถึงกับติดอกติดใจบรรยากาศ ถึงกับขอนอนค้างคืนกันเลยทีเดียว โดยตนเองมีความยินดีมากที่จะได้มีเพื่อนเพิ่มมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ ตนเองยังได้คิดสร้างน้ำตก และสะพานแขวนข้ามจากด้านหน้าที่เป็นบ่อเลี้ยงเต่า และปลาสวยงาม เข้ามาที่ภูเขาจำลองอีกทางหนึ่งเป็นการเพิ่มเติม ส่วนน้ำตกที่กำลังจะสร้างขึ้นใหม่นี้ อยู่ระหว่างดำเนินการ เมื่อสร้างเสร็จแล้วรับรองความสวยงามคนที่อยู่ด้านใน และด้านนอกจะได้ชมความงามแบบ 360 องศา และสะพานแขวนที่แฝงคติในการก้าวเดินข้ามผ่านจนถึงที่หมาย เพื่อรอรับประชาชนผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมเยือนกันต่อไป.

เจ้าของฟาร์มนกกระทาชื่อดังที่อ่างทองทำฮือฮา เนรมิตบ้านของตัวเองสร้างเป็นถ้ำในภูเขา ให้เป็นที่จัดประชุมสัมมนาฟรีคืนกำไรให้กับสังคม เจ้าตัวเผยเปลี่ยนห้องสัมมนาที่เป็นสี่เหลี่ยมจำเจเป็นแบบอยู่กลางธรรมชาติไม่เครียด... 11 ก.ย. 2560 13:36 11 ก.ย. 2560 14:46 ไทยรัฐ