วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! แบมแบม นักร้องดังเกาหลี เรียนกศน. บินกลับไทยร่วมกีฬาสี (คลิป)

หลายต่อหลายคนเมื่อมีชื่อเสียงและได้เข้าสู่วงการบันเทิงกลับขอทิ้งการเรียน แล้วมาตั้งหน้าตั้งตาทำงาน กอบโกยเงินทองและชื่อเสียง แต่ก็มีอีกหลายคนที่ขอทำงานและเรียนไปด้วย แม้จะเหนื่อยและหนักแค่ไหน แต่การเรียนก็สำคัญอันดับหนึ่งเช่นกัน

อย่างเช่นนักร้องหนุ่มสุดหล่อ สมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังอย่าง แบมแบม GOT7 หรือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ที่ต้องเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้ต้องเสียโอกาสทางการศึกษาที่ประเทศไทย แต่หนุ่มแบมแบมก็ยังขอต้นสังกัดเรียน ด้วยการเรียน กศน.ที่ประเทศไทย

และล่าสุดหนุ่มแบมแบม ก็ได้เดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อร่วมกิจกรรมกีฬาสี กศน. โดยมีการแชร์เรื่องราวน่ารักของนักร้องหนุ่มชื่อดังคนนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ อาจุมม่าบ้าเกาหลี โดยมีข้อความดังนี้

“เรื่องนี้ไม่แชร์ไม่ได้เลยอ่ะ แบมแบมกลับไทยมาร่วมกีฬาสี กศน. รักแบมแบมอะ นี่สิไอดอลตัวอย่างของจริง จริงๆ น้องไม่ต้องมาเรียนก็ได้ ไม่ต้องทำแบบนี้ก็ได้ งานก็เยอะ เหนื่อยก็เหนื่อย แต่น้องก็ยังรักเรียน

#เผื่อใครยังไม่รู้แบมแบมไปอยู่เกาหลีตั้งแต่อายุ 13 ตอนนั้น ม.2 ต้องออกจากโรงเรียน จะเรียนที่เกาหลีก็ไม่ได้ เพราะตารางงานไม่แน่นอน น้องอยากเรียนหนังสือมากๆ เลยขอค่ายเพื่อติดต่อเรียน กศน.ที่เมืองไทย

ซึ่งน้องก็บินกลับมาสอบพร้อมนักเรียนคนอื่นๆ เหมือนวันนี้ ที่มีข่าวดีว่าน้องใกล้จะจบ ม.6 แล้ว :) เห็นแบบนี้แล้วก็ภูมิใจมากๆ เลยน้า ที่มีไอดอลไทยที่ชื่อแบมแบม ^^”

หลังจากที่แฟนเพจดังกล่าวลงเรื่องราวที่น่ารักของหนุ่มแบมแบม ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ในความน่ารักและความตั้งใจและรักเรียนของนักร้องหนุ่มเป็นจำนวนมาก.

แบมแบม GOT7 สมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังของประเทศเกาหลี ขอต้นสังกัดเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อร่วมกิจกรรมกีฬาสี กศน. ที่ตนศึกษาอยู่ 11 ก.ย. 2560 13:22 11 ก.ย. 2560 14:00 ไทยรัฐ